Darrin Francois, nam sinh trường trung học quốc tế New Orleans, Mỹ đã được nhận vào 83 trường và 3 triệu USD tiền học bổng, theo WGNO ABC.

Darrin Francois chia sẻ với ABC rằng anh ấy đã thất bại trong lần đầu tiên nộp hồ sơ vào đại học. Nhưng sau đó cậu đã nỗ lực ở những lần sau và điều bất ngờ đã đến: “Mình chỉ biết thốt lên trời ơi vì thư trúng tuyển cứ thế đến, nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Tính đến hôm nay, mình đã nhận được thư trúng tuyển từ 83 trường đại học”.

Mẹ của Francois, cô Bridget nói với ABC rằng cô tự hào về thành công của con trai mình: “83 trường đại học ư, thật tuyệt với, đây chính là món quà từ Thượng đế. Tôi rất hãnh diện khi thấy con trai thành công trên con đường theo đuổi những mục tiêu của mình".

Nam sinh trúng tuyển 83 trường ĐH với học bổng lên tới 3 triệu USD 1

Darrin Francois, nam sinh Mỹ khiến nhiều người bất ngờ khi đỗ 83 đại học với tổng trị giá học bổng lên tới 3 triệu USD. (Ảnh  WGNO ABC)

Ông Rufus Mcgee - Giám đốc bộ phận hỗ trợ học sinh của trường Trung học Quốc tế (IHS) thông tin, Francois là học sinh nắm giữ kỷ lục đỗ đại học của trường và điều đó nhấn mạnh với các bạn học sinh về việc "Thế giới là của các em nếu chịu vươn ra và chiếm lấy nó".

Trường Trung học Quốc tế (IHS) đã chứng kiến một kỳ tích, không chỉ Francois mà có khoảng một chục học sinh nhận được ít nhất 20 thư mời nhập học cùng những học bổng giá trị.

Francois chưa quyết định sẽ học trường nào. Hiện tại, cậu cân nhắc một số trường luật.

Nam sinh cho biết học bổng nào cung cấp mức bảo hiểm tài chính chắc chắn nhất sẽ ảnh hưởng đến quyết định của Francois.

Ngọc Hà (Theo Business Insider)