Nam sinh trường Ams trở thành Thủ khoa thi lớp 10 ở Hà Nội

Bảo Bối
Thí sinh thủ khoa vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 của Hà Nội là Nguyễn Hoàng Minh Quân, học sinh lớp 9A, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chiều 29/6, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố điểm thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2024-2025.

Thí sinh thủ khoa vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2024-2025 của Hà Nội là Nguyễn Hoàng Minh Quân, lớp 9A, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Nguyễn Hoàng Minh Quân, học sinh lớp 9A, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.
Nguyễn Hoàng Minh Quân, học sinh lớp 9A, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Theo đó, Nguyễn Hoàng Minh Quân có tổng điểm xét tuyển là 48,50 điểm, môn Ngữ văn 9,25 điểm; môn Toán 10,0 điểm; môn Ngoại ngữ 10,0 điểm. Ngoài ra Quân dự thi hai môn chuyên khác nhau và đạt số điểm 8,25 và 7,2.

Trước khi Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi, Quân đã trúng tuyển vào chuyên Tin của Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐH Khoa học tự nhiên-ĐHQGHN) và THPT Chuyên ĐH Sư phạm, chuyên Anh của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ. Ở những nguyện vọng này, nam sinh đều đỗ điểm cao và có học bổng.

Thầy Cao Văn Dũng, giáo viên chủ nhiệm của Nguyễn Hoàng Minh Quân cho biết, Quân là một học sinh đam mê Toán học, trên lớp mỗi khi có thời gian rảnh, em lại ngồi giải Toán.

"Tôi hay gọi Quân lên bảng giải bài tập. Con luôn làm bài tốt và không bao giờ bỏ lỡ bài nào. Quân cũng là một học sinh điềm đạm, hiền lành, trầm tính. Với Quân, tôi không bất ngờ khi con đạt Anh 10, Toán 10 nhưng tôi bất ngờ khi con trai lớp chuyên Toán lại giành được 9,25 điểm Văn. Như vậy là quá siêu", thầy Dũng nhận xét.

Thầy Dũng cho biết thêm, Nguyễn Hoàng Minh Quân cũng đã từng thi học sinh giỏi Tin khi đang học lớp 8, lớp 9. Thầy Dũng tin rằng học trò sẽ là một trong những học sinh có thể tiến xa hơn với môn Tin học.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Nam sinh trường Ams trở thành Thủ khoa thi lớp 10 ở Hà Nội tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết ...

Bài Gương Mặt khác

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 2)

Chúng mình cùng gặp gỡ các bạn Trạng nguyên của Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024 nhé.

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 1)

Vừa qua, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cùng Công ty Cổ phần Văn Phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức thành công Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024.

Kiên trì theo đuổi đam mê

Bạn Hồ Minh Anh (học sinh lớp 5D, trường TH Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) vừa giành huy chương Vàng đồng đội và huy chương Đồng cá nhân tại Giải cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội. Để có được tấm huy chương, Minh Anh đã luôn cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình đấy.

Nhiếp ảnh gia 9 tuổi

Mới chỉ là học sinh tiểu học ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng cô bạn Zou Shengyu (nickname là Shengsheng) đã là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và có cơ hội làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Châu Tấn, Dương Tử, Lý Hiện, Bành Vu Yến, Jason Momoa…