Nam sinh trường chuyên Lê Hồng Phong giành chiến thắng tuyệt đối tại “Đường lên đỉnh Olympia”

Khiết Anh 09:58 30/12/2019

Dẫn đầu ở cả 4 vòng thi, Bùi Ngọc Linh xuất sắc giành được tấm vé bước vào cuộc thi tháng 1, quý 2 của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 20.

Cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý 2 phát sóng ngày 29/12 có sự góp mặt của 4 thí sinh: Phạm Nguyên Hải (THPT Bạch Đằng, Hải Phòng), Đặng Việt Hà (THPT Nguyễn Du, Thái Bình), Thiều Hoàng Anh (THPT Biên Hòa, Hà Nam) và Bùi Ngọc Linh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM).

Nam sinh trường chuyên Lê Hồng Phong giành chiến thắng tuyệt đối tại “Đường lên đỉnh Olympia” 1

Bước vào phần thi Khởi động, các thí sinh có những màn rượt đuổi gay cấn với điểm số rất sát nhau. 2 chàng trai Ngọc Linh và Hoàng Anh cùng sở hữu 60 điểm và 2 cô gái Nguyên Hải và Việt Hà cũng sở hữu số điểm tương đương nhau là 50 điểm.

Sang đến phần thi Vượt chướng ngại vật, hai thí sinh Ngọc Linh và Việt Hà đều giành quyền bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật nhưng Việt Hà lại chậm hơn người bạn cùng chơi vài giây. Với câu trả lời là “Pi”, Ngọc Linh đã xuất sắc vươn lên bị trí dẫn đầu khi cộng thêm vào quỹ điểm của mình 70 điểm, nâng tổng số điểm lên 130, dẫn đầu đoàn leo núi. Theo sau Ngọc Linh là Hoàng Anh với 70 điểm. Đồng vị trí thứ 3 là Nguyên Hải và Việt Hà vẫn sở hữu số điểm 50.

Nam sinh trường chuyên Lê Hồng Phong giành chiến thắng tuyệt đối tại “Đường lên đỉnh Olympia” 2

Bạn Bùi Ngọc Linh, người đã bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật, nâng tổng điểm của mình lên 130 điểm.  

Dường như đã bắt nhịp được với cuộc chơi, các thí sinh trong phần thi Tăng tốc đã ghi thêm về cho mình những số điểm rất cao. Ngọc Linh vẫn bảo toàn vị trí dẫn đầu của mình khi giành thêm 90 điểm, tổng số điểm sau khi kết thúc phần chơi là 220. Bám sát phía sau là cô gái Nguyên Hải với 160 điểm, Hoàng Anh sở hữu số điểm 100 và tạm thời ở vị trí cuối cùng là Việt Hà với 70 điểm.

Nam sinh trường chuyên Lê Hồng Phong giành chiến thắng tuyệt đối tại “Đường lên đỉnh Olympia” 3

Chọn cho mình một gói câu hỏi an toàn trong phần thi Về đích, Ngọc Linh đã trả lời đúng toàn bộ 2 câu 10 điểm và 1 câu 20 điểm. Không những vậy cậu bạn còn có thêm 20 điểm nhờ việc bấm chuông giành quyền trả lời câu hỏi từ gói câu hỏi mà Nguyên Hải lựa chọn. Kết thúc chương trình, Ngọc Linh có cho mình số điểm tương đối cao là 300 điểm, xứng đáng bước lên bục cao nhất giành vòng nguyệt quế và tiến thẳng vào cuộc thi tháng 1, quý 2.

 

Tin đọc nhiều