Trao đổi với PV Báo điện tử Thiếu Niên Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Tùng (Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang) cho biết, sau việc hơn 400 em học sinh bị ngộ độc Sở Y tế đã yêu cầu Công ty sữa Nestle ngừng cung cấp sữa cho các trường trên toàn tỉnh Hậu Giang trong chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường - Nestle Healthy Kids".  Ông Tùng cũng cho hay, ngày 6/11, tỉnh sẽ có kết quả kiểm tra nguyên nhân ngộ độc của 400 em học sinh tại 2 trường tiểu học xảy ra vừa qua. Lúc đó Sở Y tế sẽ công bố.

Xe cấp cứu đến Trường tiểu học Lái Hiếu đưa học sinh đi cấp cứu.

Trả lời PV, đại diện truyền thông Công ty sữa Nestle cho biết, một số thông tin rò rỉ cho rằng đã có kết quả kiểm tra nguyên nhân ngộ độc, điều đó là không đúng. Thông tin đó không phải từ phía Nestle. Nestle vẫn chưa có kết quả kiểm tra chính thức. Đại diện truyền thông Nestle cũng xác nhận đã biết về thông báo ngừng chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường - Nestle Healthy Kids" tại các trường học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, sáng 27/10, nhiều học sinh Trường tiểu học Lái Hiếu bị nôn ói, đau bụng, chóng mặt và tiêu chảy… sau khi uống sữa Milo của Nestle. Cùng khoảng thời gian này, Trường tiểu học Nguyễn Hiền (phường Hiệp Thành) cũng xảy ra ngộ độc tương tự và cũng được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy. Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy đã tiếp nhận gần 400 học sinh có dấu hiệu ngộ độc sau khi uống sữa Milo.

Trả lời PV, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết, thời gian qua, tỉnh hợp đồng với Công ty Nestle thực hiện chương trình "Giáo dục dinh dưỡng học đường - Nestle Healthy Kids". Theo hợp đồng với Sở GD&ĐT, công ty Nestle thực hiện với 127 trường trên địa bàn toàn tỉnh nhiều ngày nay. 

Gia Đạt