Nét rạng rỡ của siêu mẫu nhí trên đôi chân giả tại tuần lễ thời trang Paris

16:36 01/10/2019

Daisy-May không may mắn mất cả đôi chân nhưng vẫn tự tin khẳng định mình trên sàn catwalk. Cô bạn 9 tuổi đã cuốn hút mọi ánh nhìn tại tuần lễ thời trang Paris tuần qua.

Biến khiếm khuyết thành tài năng

Sinh ra với căn bệnh khiến xương mác ở cả hai chân không phát triển, Daisy-May đã buộc phải cắt đi hai chân khi mới 18 tháng tuổi. Song điều đó không thể ngăn cô bạn dũng cảm này sống với ước mơ như bao người bạn khác, thậm chí Daisy May đã đạt được ước mơ của mình từ rất sớm khi là gương mặt đại diện cho nhãn hiệu Lulu et Gidi tham gia vào buổi trình diễn catwalk trong tuần lễ thời trang Paris.  

Nét rạng rỡ của siêu mẫu nhí trên đôi chân giả tại tuần lễ thời trang Paris 1
 Daisy-May Demetre rạng rỡ trên sàn catwalk trong Tuần lễ thời trang Paris. ( Ảnh: Gonzalo Fuentes|Reuters)

 Nét rạng rỡ của siêu mẫu nhí trên đôi chân giả tại tuần lễ thời trang Paris 2
 Daisy-May Demetre là người mẫu khuyết tật cả hai chân đầu tiên bước đi trên sàn catwalk trong Tuần lễ thời trang Paris.  ( Ảnh: Gonzalo Fuentes|Reuters)

Sự nghiệp đáng ngưỡng mộ

Daisy-May bắt đầu sự nghiệp người mẫu từ 18 tháng trước và nằm trong số những người khác trong tuần lễ thời trang ở New York đầu năm nay.  Bên cạnh làm gương mặt đại diện cho nhãn hiệu thời trang trẻ em cao cấp Lulu et Gigi, cô cũng đã làm việc với các thương hiệu nổi tiếng như River Islands, Matalan, Nike và các thương hiệu đường phố cao cấp khác ở Anh.

Nét rạng rỡ của siêu mẫu nhí trên đôi chân giả tại tuần lễ thời trang Paris 3

 Daisy-May cũng rất nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội. ( Ảnh: Gonzalo Fuentes|Reuters)

Nét rạng rỡ của siêu mẫu nhí trên đôi chân giả tại tuần lễ thời trang Paris 4

Daisy-May Demetre với Eni Hegedus-Buiron, người sáng lập và thiết kế chính của Lulu et Gigi.

“Đứa trẻ can đảm” của Birmingham

Không chỉ nổi bật trên sàn catwalk, ngoài đời, cô bạn dường như đã trở thành người truyền cảm hứng cho mọi người bằng sự hoạt bát và nhiệt huyết của mình. Cô bạn luôn nỗ lực luyện tập để sử dụng đôi chân giả của mình chạy nhảy như bao người bạn lành lặn khác. Không chỉ vậy, Daisy-May còn có thể nhào lộn bằng đôi chân đặc biệt của mình.


Tại Giải thưởng Pride of Birmingham cô bạn được nêu tên với danh hiệu 'Đứa trẻ can đảm'. Daisy-May chứng minh rằng khuyết tật không bao giờ cản bước chúng ta và chính cô bạn là minh chứng sống để khích lệ mọi người cố gắng theo đuổi ước mơ của mình.

Eni Hegedus-Buiron, người sáng lập và thiết kế chính của Lulu et Gigi cho biết bà thực sự cảm thấy để Daisy-May làm người đại diện thương hiệu là một điều đúng đắn và bà không hề có chút nghi ngờ nào đối với quyết định này. Daisy-May cũng là niềm hy vọng và tự hào của gia đình. Cha mẹ cô luôn kể về con gái mình như một điều kỳ diệu biến nỗi lo lắng trở thành những giây phút hạnh phúc trong cuộc đời.

Tin đọc nhiều