Ngay từ khi học Tiểu học, chúng ta đã được làm quen với bảng chữ cái, bảng cửu chương và có thể đọc, viết một cách dễ dàng. Nhưng rồi thời gian trôi qua, các kỹ năng, các kiến thức cũng nâng cao lên đòi hỏi ta phải viết và tính toán nhanh hơn.

Các kiến thức sơ khai ban đầu được học dần lãng quên nhường chỗ cho những thứ hay sử dụng. Cũng từ đó mà xảy ra tình huống "dở khóc dở cười" đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao trên khắp các diễn đàn. Chỉ là một chữ cái trong tiếng Việt mà ai cũng học qua nhưng đủ khiến nhiều người "rối não".

Bạn có bị nhầm lần chữ cái tiếng Việt này không?
Bạn có bị nhầm lần chữ cái tiếng Việt này không?

Theo đó, không ít netizen sau khi nhìn chữ cái tiếng Việt viết hoa này đã lầm tưởng đây là số 2. Nếu như bạn cũng nghĩ đó là số 2 thì chắc chắn bạn đã quên kiến thức cơ bản này rồi!

Trên thực tế, đây chính là cách viết chữ Q in hoa. Vì độ phức tạp cũng như kiểu viết không quá thông dụng trong các sách truyền thống nên chúng ta rất ít khi sử dụng. Rồi khi học lên cao, nhiều người cũng có xu hướng viết tắt nên cách viết chữ Q in hoa này dẫn bị quên đi.

Các cách viết hoa khác nhau của chữ Q.
Các cách viết hoa khác nhau của chữ Q.

Bên dưới phần bình luận có không ít cư dân mạng ngậm ngùi vì không biết viết chữ Q theo kiểu này đấy:

- "Chữ Q kiểu này học xong chẳng bao giờ viết"

- "Cả lớp học của tôi không ai viết như thế luôn"

- "Có ai như tôi, font chữ trong não không hề có chữ này. Nhìn còn tưởng đây là số 2 chứ không phải chữ Q"

- "Nhìn chữ này viết bay bướm quá, đẹp thật nhưng lại ít khi được sử dụng vì viết mất nhiều công sức".

- "Mình hiện tại vẫn đang viết chữ Q kiểu này. Tuy nhiên, chỉ để kí tên thôi chứ bảo viết ra giấy thì cũng chịu đấy".

Sự phong phú và đa dạng của tiếng Việt là điều không phải bàn cãi. Đôi khi, chỉ cần đảo trật tự của một từ thôi mà có thể khiến cả câu chuyển sang một nghĩa khác. Quả thực, đúng như người xưa từng nói: "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam".