Ngày 27/1 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách ở Australia trong trận lượt về vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Còn nhớ trận đấu trước với đối thủ trên SVĐ Mỹ Đình, những cầu thủ của chúng ta đã cố cắng thi đấu kiên cường nhưng vẫn bị đánh bại vì thiếu may mắn. Lần này, trên sân nhà của họ, chiến thắng không phải là điều dễ dàng.

BXH FIFA - Ảnh 1
BXH FIFA - Ảnh 1

Ở thời điểm hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng thứ 98 trên BXH FIFA, ĐT Australia đứng thứ 35. Chênh lệch tới 63 bậc thể hiện rõ sự chênh lệch về trình độ lớn đến nhường nào. Dẫu vậy, nếu như giành chiến thắng, đây sẽ là cơ hội giúp ĐT của chúng ta cải thiện vị trí tốt hơn trên BXH.

Theo Football Rankings, ĐT Việt Nam sẽ có 18,6 điểm nếu như chiến thắng, đội bóng nước nhà cũng sẽ được cộng thêm 6,1 nếu như có một trận hòa do có thứ hạng thấp hơn và chỉ bị trừ 6,4 điểm nếu như thua đội chủ nhà.

 - Ảnh 3

Ở vòng loại World Cup 2022 vừa qua, ĐT Việt Nam chưa có bất cứ điểm số nào và xếp cuối bảng B. Rất nhiều khó khăn về vấn đề nhân sự đã đến với thầy trò HLV Park Hang Seo nhưng họ vẫn luôn nỗ lực và quyết tâm thi đấu tốt nhất. Tiến Linh và Văn Toàn là những cái tên mới nhất phải bỏ lỡ trận đấu do không kịp hoàn thành thủ tục visa do cach ly sau khi dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, với sự trở lại của Hùng Dũng kèm theo tấm băng đội trưởng, tinh thần các cầu thủ đã được làm mới. Một kết quả không thua sẽ là điều tuyệt với và xứng đáng với ĐT Việt Nam.

 - Ảnh 3

Theo dự kiến trong chiều nay ngày 21/1, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển tới Melbourne với 2 chặng bay: Hà Nội – TPHCM – Melbourne, có mặt tại Australia vào lúc 10h30 sáng mai theo giờ địa phương. 6 ngày sau đó tức 27/1, ĐT Australia sẽ tiếp đón chúng ta trên sân AAMI Park, Melbourne. Như vậy, 5 ngày sẽ khoảng thời gian để đội bóng làm quen với thời tiết và điều chỉnh múi giờ, hoàn tất những chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu này.