Nếu một ngày, cả nhân loại cùng chìm vào giấc ngủ 1000 năm, viễn cảnh gì sẽ hiện ra khi chúng ta vừa thức dậy?

Hồng Ngọc
Những viễn cảnh hiện ra trước mắt sau giấc ngủ dài 1000 năm sẽ khiến chúng ta vô cùng bất ngờ đấy. Thậm chí, nhiều người xem xong chắc chỉ muốn được ngủ thêm 1000 năm nữa cho khỏe.

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu 1000 năm sau chúng ta thức dậy và những chiếc cốc trà sữa vẫn nằm lăn lóc xung quanh. Việc nấu ăn trở nên khó khăn hơn nhiều vì con người có thể trở thành con mồi của "thức ăn", rừng rậm cũng trở nên nguy hiểm hơn. Và điều quan trọng nhất, chúng ta phải đấu tranh để có lại được những thứ đã mất.

Rừng rậm mọc khắp nơi trên Trái Đất

Một khu rừng nhiệt đới bị tàn phá nặng nề cần hơn 4000 năm để tái tạo lại. Vì thế, nếu con người không tồn tại trên hành tinh, cây cối và tất cả các yếu tố của tự nhiên sẽ phát triển trở lại nhanh hơn nhiều so với dự kiến.

Nếu một ngày, cả nhân loại cùng chìm vào giấc ngủ 1000 năm, viễn cảnh gì sẽ hiện ra trước mặt khi chúng ta vừa thức dậy? - Ảnh 4
Các loài động vật sinh sống trong khu rừng cũng bắt đầu phát triển về số lượng. Bởi chúng có một nguồn thức ăn dồi dào từ tự nhiên. Và động vật là nhân tố chính trong việc tái tạo diện tích rừng bị chặt phá.

Con người phải chiến đấu để lấy lại những thành phố

Để có thể tồn tại, con người một lần nữa cần phải đứng chiến đấu và sẽ phải đối mặt với các loài động vật hoang dã. Khả năng hợp tác và làm việc nhóm là yếu tố vô cùng quan trọng giúp chúng ta thống trị được tất cả các sinh vật khác.

Nếu một ngày, cả nhân loại cùng chìm vào giấc ngủ 1000 năm, viễn cảnh gì sẽ hiện ra trước mặt khi chúng ta vừa thức dậy? - Ảnh 5
Chúng ta đã có tất cả các kiến thức kỹ thuật để xây dựng mọi thứ trở lại như lúc đầu. Tuy nhiên, con người vẫn cần phải học thêm tư duy nguyên thủy như săn tìm thức ăn và đánh bại các loài động vật hoang dã khác.

Hầu hết động vật nuôi trong nhà sẽ tuyệt chủng

Các loài động vật như chó, lợn, gà, bò, cừu,.... là những loài dễ bị tấn công nhất nếu chúng ta rơi vào giấc ngủ 1000 năm. Ngày cả khi ở trong một không gian, chúng vẫn hết thức ăn và buộc phải đi ra ngoài để săn mồi.

Nếu một ngày, cả nhân loại cùng chìm vào giấc ngủ 1000 năm, viễn cảnh gì sẽ hiện ra trước mặt khi chúng ta vừa thức dậy? - Ảnh 2
Đối với những giống chó lớn như chó chăn cừu Đức và các giống chó hoang dã có thể thích nghi được với tự nhiên và tự bảo vệ mình. Cả loài mèo cũng có khả năng đó. Và rồi nhờ bản chất cạnh tranh, hoang dã của mình sẽ giúp chúng chiếm ưu thế trước các loài yếu hơn và vẫn có thể tồn tại ở tự nhiên.

Nhiều thành phố trên thế giới bị nước nhấn chìm

Những thành phố ở vùng thấp như Amsterdam vẫn có thể tồn tại cho đến bây giờ là nhờ vào hệ thống thoát nước, đập và cầu. Tất cả các yếu tố này đều ngăn chặn được những thảm họa như lũ lụt, sóng thần. Nhưng nếu con người không có mặt để duy trì thì lực đập của nước sẽ phá hủy chúng.

Nếu một ngày, cả nhân loại cùng chìm vào giấc ngủ 1000 năm, viễn cảnh gì sẽ hiện ra trước mặt khi chúng ta vừa thức dậy? - Ảnh 1
Khi các con đập bị phá hủy, một lượng nước lớn sẽ tràn vào các thành phố và những nơi từng là nhà ở của chúng ta. Các thành phố New York, Miami, New Orleans và nhiều nơi khác trên thế giới đều chìm trong biển nước. Dựa vào dữ liệu ngày nay, tất cả các thành phố đều sẽ trải qua mực nước dâng cao vào năm 2070. Nhưng nếu không có sự can thiệp của con người, điều này diễn ra càng nhanh hơn.

Trái Đất sẽ tối đen như mực

Ngày đầu tiên khi tất cả mọi người chìm vào giấc ngủ, hầu hết các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ đóng cửa và dẫn đến tình trạng mất điện trên toàn thế giới. Chỉ có một số nơi là vẫn còn ánh sáng trong vài ngày tiếp theo. Không có điện, thức ăn trong tủ lạnh bắt đầu bị tấn công bởi gián và chuột.

Nếu một ngày, cả nhân loại cùng chìm vào giấc ngủ 1000 năm, viễn cảnh gì sẽ hiện ra trước mặt khi chúng ta vừa thức dậy? - Ảnh 3
Ngoài ra, hệ thống bơm nước bắt đầu trục trặc và làm ngập các đường hầm trong vòng 36 giờ. Những địa điểm có các thùng chứa dầu bắt đầu phát nổ, dầu tràn ra và hàng triệu lít dầu trôi vào đại dương, tạo ra một cảnh tượng rất kinh khủng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Lên rừng chứng kiến những điều khó tin

Nếu được sở hữu cánh cửa thần kỳ của Doraemon, bạn sẽ chọn nơi nào trên Trái Đất xinh đẹp này là điểm đến đầu tiên? Dù muốn lên rừng hay xuống biển, thì thế giới bao la của chúng mình vẫn còn rất nhiều điều kỳ diệu, xứng đáng được con người khám phá và chiêm ngưỡng đó!