Ở trận bán kết thứ nhất của Copa America 2021, Brazil đã đánh bại Peru để tiến vào trận chung kết. Những vũ công Samba đã phải trải qua một trận đấu khó khăn. Neymar vẫn là ngôi sao sáng nhất của Brazil.
Brazil của thời điểm hiện tại cũng ương tự Argentina. Cả 2 đội bóng lớn của thế giới luôn sở hữu cả một thế hệ những cầu thủ giỏi, đội hình luôn có cả rừng sao. Nhưng ở năm 2021, Brazil chỉ có Neymar và Argentina chỉ có Messi. Chơi xung quanh 2 ngôi sao này chỉ là những cái tên trung bình.
Neymar cũng phải đóng vai trò "cân team". Ngôi sao đang khoác áo PSG chơi lệch về  bên cánh trái. Tuy nhiên, anh hoạt động rộng và thường xuyên bó vào trong để làm nhiệm vụ kiến thiết. Vai trò cầu nối các đợt lên bóng, cầm bóng đột phá, kiến tạo ghi bàn, tất cả đều đến chân Neymar.
Neymar chờ Messi ở chung kết Copa America 2020 - Ảnh 1
Paqueta ghi bàn duy nhất đưa Brazil vào chung kết Copa America 2021
Trong bàn thắng mở tỷ số, Neymar nhận bóng rồi đột phá bên cánh trái qua 3-4 hậu vệ Peru. Pha đi bóng của Neymar đã phá nát hàng phòng ngự của Peru. Rật đồng đội, Neymar thực hiện đường căng bóng ngược vào trong cho Paqueta. Ở vào tình huống quá thuận lợi, Paqueta có cú dứt điểm tung lưới Peru.
Bóng đá thế giới có những sự thay đổi kỳ lạ, ở EURO thì Italia vốn siêu giỏi phòng ngự giờ tấn công phóng khoáng và đẹp mắt. Italia giờ đá tấn công tổng lực như Hà Lan và phối hợp Tiqui-taca đập nhả như Tây Ban Nha. Trong khi đó, Brazil vốn nổi danh tấn công dựa trên kĩ thuật, chơi bóng ngẫu hứng thì giờ thực dụng không khác gì Đức xưa kia. 
Tấn công chỉ ghi 1 bàn nhưng Brazil lại thủ chặt chẽ, và 1-0 là kết quả cuối cùng của trận đấu. Thắng lợi với cách biệt tối thiểu vẫn đủ để Brazil đi thẳng vào trận chung kết. 
Giờ thì đến lượt Messi, nếu Messi thành công thì sẽ có trận đấu trong mơ cả thế giới mong đợi. Argentina sẽ có trận bán kết với Colombia vào 8h ngày 7/7 (theo giờ Việt Nam).