Bảo Ngọc xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam 2018

Với “kinh nghiệm” khởi nghiệp bán chè bưởi từ năm 7 tuổi, Bảo Ngọc có một phong thái đầy tự tin, đĩnh đạc, thậm chí tự tin hơn rất nhiều người lớn khi tham gia Shark Tank. Ngay màn dạo đầu, cô bạn 11 tuổi đã khiến các Shark thích thú với tiếng rao ngọt ngào, ấn tượng: “Ai ăn chè Bưởi bống nấu đây? Chè bưởi Bống nấu thơm ngon mát lành nào!”. Tất nhiên, ngay sau đó, các Shark được thưởng thức món chè bưởi ngon do tự tay Bống làm.

Kể về quá trình “khởi nghiệp” của mình, Bảo Ngọc cho biết bạn bắt đầu công việc bán chè từ năm 7 tuổi, mỗi tuần chỉ làm vào ngày nghỉ cuối tuần – 20 cốc, với khách hàng là đồng nghiệp, người quen của bố mẹ. Dần dà, Bống xây dựng được hẳn một kênh bán hàng qua mạng xã hội Facebook. Hiện tại, trung bình Bảo Ngọc có thể bán được hơn 100 cốc/ ngày.

“Bống chè bưởi” cũng chia sẻ với các Shark: Công việc bán hàng hiện tại cần có sự trợ giúp của mẹ, vì bạn vẫn cần tập trung vào việc học. Tỷ lệ chia lãi ở “công ty” chuyên chè bưởi của cô bạn 11 tuổi này là: Mẹ: 49%, Bống: 51%. Lãi ròng được Bảo Ngọc dùng cho việc học tiếng Anh, các nhu cầu cá nhân như mua giày dép, quần áo, đồ dung học tập…v.v

Quá ấn tượng với cô bạn nhỏ đam mê kinh doanh, đồng thời mong muốn khích lệ sự phát triển của thế hệ thủ lĩnh tương lai, Shark Thủy – ông chủ của hệ thống chuỗi tiếng Anh lớn nhất Việt Nam đưa ra lời đề nghị đầu tư 200 triệu đồng đổi lấy 20% cổ phần của Bống chè bưởi, đồng thời Bảo Ngọc sẽ trở thành đại sứ thương hiệu của Apax Leaders.

Với sự đầu tư và hậu thuẫn của Chủ tịch Egroup, Bống chè bưởi sẽ được kinh doanh trong hệ thống trung tâm giáo dục Apax Leaders, Soya Garden của Shark Thủy. Và đặc biệt, Bảo Ngọc sẽ nhận được thêm học bổng trị giá 500 triệu đồng trong thời hạn 5 năm để học tất cả các sản phẩm về tiếng Anh, tư duy lãnh đạo… và được Shark Thủy đưa đi thăm quan các trung tâm khởi nghiệp của Thế giới.

Chưa hết, Shark Hưng cũng đề nghị đầu tư thêm 100 triệu đồng đổi lấy 10% cổ phần công ty của Bảo Ngọc. Số cổ phần của Phó Chủ tịch CenLand sẽ do con gái Shark Hưng đứng tên, “Con sẽ có them một người bạn”, Shark Hưng trìu mến nói với Bảo Ngọc.

Từ trái qua: Shark Thủy, Bảo Ngọc, mẹ Bảo Ngọc và Shark Hưng

Như vậy, startup nhí Bảo Ngọc đã  gọi vốn thành công với sự đồng hành của Shark Thủy và Shark Hưng, với tổng đầu tư 300 triệu đổi lấy 30% cổ phần công ty; chưa kể bạn ấy có thêm phần học bổng trị giá 500 triệu đồng có thời hạn đến 5 năm từ Apax Leaders của ông chủ Egroup, Shark Thủy.

11 tuổi – bạn ấy làm được những điều mà không phải ai trong lứa tuổi này cũng có thể làm được. Thật đáng ngưỡng mộ phải không nào?

Xem toàn bộ chương trình Shark Tank tập 9 có sự xuất hiện của "Bống chè bưởi":