Từ lúc từ “sao kê” trở thành từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất hiện nay, đã có rất nhiều câu hỏi thắc mắc “sao kê là gì?”, “kế toán kiểm toán là gì, họ làm những công việc như thế nào?”, cùng vân vân mây mây những câu hỏi khác. Thậm chí kế toán kiểm toán cũng trở thành ngành học được nhiều bạn trẻ dự định theo học. Vậy để giải đáp những thắc mắc này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé! 

 - Ảnh 6

Kế toán - Kiểm toán?

Kế toán - Kiểm toán là hai công việc hoàn toàn khác nhau tuy nhiên chúng lại không thể tách rời.

Người làm kế toán sẽ thực hiện các công việc thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động của tài sản trong các tổ chức, công ty. Còn người kiểm toán sẽ thực hiện các công việc kiểm tra độ chính xác, tính trung thực của số liệu mà kế toán cung cấp nhằm bao quát hoạt động của một doanh nghiệp.

 - Ảnh 6

Sinh viên học kế toán - kiểm toán như thế nào?

Khi học Kế toán - Kiểm toán các bạn sinh viên sẽ được học và đào tạo các kỹ năng chuyên ngành, tin học, quản lý để có thể làm nhiều công việc của một kiểm toán viên, kế toán ở nhiều loại hình công ty. Vì làm việc liên tục với các con số nên tố chất cẩn thận và tỉ mỉ cao là rất cần thiết. Vì đôi khi chỉ một sai sót cũng có thể khiến công ty, doanh nghiệp gặp rắc rối lớn. 

Các trường ĐH đào tạo  kế toán - kiểm toán tốt nhất? 

- ĐH Ngoại Thương: Đây là ngôi trường chuyên về khối ngành kinh tế, có chất lượng đào tạo hàng đầu và tốt nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng các chương trình thực tập liên kết doanh nghiệp, bạn sẽ được vừa học vừa thực hành ngay khi còn là sinh viên. 

 - Ảnh 6

- Học Viện Tài Chính: Nếu bạn đang có dự định học kế toán - kiểm toán hay bất cứ chuyên ngành nào liên quan đến tài chính kinh tế, thì HV Tài chính là  một môi trường học tập đáng mơ ước,  bạn có thể phát triển năng lực tối đa ở ngôi trường này.

 - Ảnh 6

- Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân: Nếu bạn muốn tìm hiểu về ngành Kế Toán, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.Với chất lượng giáo dục uy tín cùng năng lực sinh viên ngày càng được nâng cao,  ngay khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường cũng được doanh nghiệp đến tuyển

- Học Viện Ngân Hàng: Tương tự như những cái tên bên trên, HV Ngân hàng cũng là một ngôi trường chẳng hề kém cạnh, tuy nhiên có một điểm đặc biệt hơn đó là trong những năm gần đây trường thường xuyên có các chương trình học mở rộng hợp tác nghiên cứu khoa học với các đối tác nước ngoài. 

- Trường Đại học Thương Mại:  Trường được xếp vào top 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kiểm toán, kế toán, quản lý và kinh doanh, do đó bạn có thể yên tâm về chất lượng giảng dạy, cơ sở đào tạo và cơ hội việc làm.

 - Ảnh 6

Đây chỉ là 5 ngôi trường tiêu biểu của ngành Kế toán - Kiểm toán, ngoài ra vẫn còn rất nhiều trường ĐH khác cũng có chất lượng giảng dạy môi trường học tập tốt mà bạn có thể cân nhắc. 

Cơ hội việc làm của ngành 

Hiện nay, nhà nước đang chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thành lập và hoạt động trên tất cả các lĩnh vực. Mỗi doanh nghiệp đều cần ít nhất 1 kế toán, kiểm toán để có thể kiểm soát và đánh giá tình hình hoạt động của công ty, do đó cơ hội việc làm cho ngành kế toán - kiểm toán cũng khá cao.

 - Ảnh 6

Bên cạnh đó công việc này cũng có mức lương khá ổn định, tiềm năng phát triển tốt nên ngành Kế toán cũng được khá nhiều sinh viên lựa chọn theo học.