Trên thực tế, chơi game hay nghiện game là một chuyện, còn khi theo đuổi ngành Lập trình game hay Thiết kế game, bạn không thể giữ tâm lý vừa làm vừa chơi.

Nhiều năm trở lại đây, ngành công nghiệp game đang vô cùng phát triển. Vì thế, không chỉ có tiềm năng vô cùng lớn mà đây còn là ngành có mức đãi ngộ rất xứng đáng.

Một ngành thời thượng

Dù kinh tế có biến đổi ra sao thì game vẫn một ngành phát triển nhanh và liên tục. Các công ty game luôn "khát nhân lực" ở các vị trí lập trình viên vì cung không đủ cho cầu. Bên cạnh đó, các studio game đều được trang bị vô cùng hiện đại. Vì vậy, đây là một môi trường vô cùng tuyệt vời cho các bạn trẻ yêu thích game.

Các công ty game luôn 'khát nhân lực' ở các vị trí lập trình viên.
Các công ty game luôn "khát nhân lực" ở các vị trí lập trình viên.

Bên cạnh đó, khi học lập trình game, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm rất nhiều ngành nghề như thiết kế game, họa sĩ game, kỹ sư âm thanh game hoặc Giám đốc sáng tạo. Ngoài thị trường trong nước, các thị trường nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc hiện cũng rất trọng dụng nhân lực của ngành này.

Một mức lương mơ ước

Lập trình game là một ngành thuộc top ngành có thu nhập cao nhất trong khối kĩ thuật. Hiện tại lương khởi điểm của ngành này lên tới 15 triệu/tháng. Sau khoảng 3-5 năm, thu nhập sẽ tăng lên 20 - 30 triệu đồng/tháng tùy theo thâm niên. Ngoài ra, nhân lực ngành này còn có thể nhận thêm các dự án bên ngoài để kiếm thêm thu nhập. Vì vậy, đây chính là một ngành có mức lương đáng mơ ước với nhiều bạn trẻ.

Ngành học khiến phụ huynh nghe qua có vẻ mất lòng nhưng lương lên tới vài chục triệu/tháng.
Ngành học khiến phụ huynh nghe qua có vẻ mất lòng nhưng lương lên tới vài chục triệu/tháng.

Đôi khi cũng có những áp lực

Nhân lực ngành game thường sẽ phải làm việc nhiều giờ hơn bình thường để đáp ứng thời hạn, nhất là khi một giai đoạn trong dự án cần phải nghiệm thu. Trong khi những người khác làm việc từ 8 - 10 giờ/ngày, lập trình viên game và thiết kế game có thể sẽ phải làm từ khoảng 12 đến 15 giờ/ngày.