Ngày 4/5, học sinh đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Minh Nhân
Từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, học sinh đang học lớp 12 chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, các Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, hướng dẫn học sinh đang học lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5.

Thông tin đăng ký của học sinh chỉ được công nhận trong thời gian này. Học sinh chỉ đăng ký dự thi trực tiếp trong trường hợp bất khả kháng.

 

Thí sinh tự do cũng đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông trong khoảng thời gian này, tuy nhiên, hình thức đăng ký dự thi là trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Trước đó, học sinh đã có 4 ngày thử đăng ký dự thi (từ ngày 26/4 đến 30/4) trực tuyến trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu.

Hiện nay, hệ thống đã tự động khóa, dữ liệu thử đăng ký dự thi của học sinh không còn giá trị và phải đăng ký lại toàn bộ thông tin trong thời gian đăng ký dự thi chính thức.

Các nhà trường đã cấp cho mỗi học sinh một tài khoản - là số căn cước công dân/chứng minh nhân dân. 

Học sinh lưu ý bảo quản tài khoản và mật khẩu để đăng nhập hệ thống trong suốt thời gian đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông đến khi xét tuyển đại học, cao đẳng. Hệ thống sẽ phản hồi thông tin sai sót (nếu có) để học sinh kịp thời điều chỉnh, bổ sung.

Chậm nhất ngày 7/6, các đơn vị đăng ký dự thi phải thông báo công khai những trường hợp học sinh không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngày 4/5, học sinh đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường TH An Hội "tràn đầy năng lượng"

Sáng 18/9, chương trình giao lưu “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em” do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức đã diễn ra tại trường Tiểu học An Hội (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) với sự tham gia của  gần 4.000 bạn học sinh.

Trường Tiểu học Kỳ Đồng ngày đầu tuần đầy màu sắc

Sáng 11/9, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) vừa có buổi giao lưu tại trường Tiểu học Kỳ Đồng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em ”. Chương trình đã đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và niềm vui cho các bạn nhỏ.