Sáng 2/6, Sở GD&ĐT Bình Định đã khai mạc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên năm học 2018-2019 tại hai điểm thi: Trường THPT Quốc học Quy Nhơn dành cho thí sinh đăng ký thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và Trường THPT chuyên Chu Văn An dành cho thí sinh đăng ký thi vào trường chuyên này.

Kỳ thi gồm 2 vòng: sơ tuyển và thi tuyển. Sau vòng sơ tuyển, có 1.161 thí sinh đủ điều kiện dự vòng thi tuyển, trong đó Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có 877 thí sinh, Trường THPT chuyên Chu Văn An có 284 thí sinh.

Trong kỳ thi, Sở GD&ĐT Bình Định đã bố trí 4 thanh tra và 120 cán bộ coi thi, trong đó có 90 cán bộ coi thi cho Trường Lê Quý Đôn và 30 cán bộ coi thi cho Trường Chu Văn An.

Đề thi được các học sinh đánh giá là khó, làm được khoảng 60% đề - Ảnh minh họa

Theo quy chế, thí sinh sẽ làm 4 bài thi gồm 1 bài thi môn chuyên và 3 bài thi các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh.

Chiều 3/6, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên đã hoàn thành bài thi cuối cùng là môn tiếng Anh.

Nhận xét về các đề thi, đa số thí sinh than đề khó, làm được khoảng 60% đề. Kết thúc kỳ thi, ngay trong chiều 3/6, lãnh đạo và thư ký Hội đồng chấm thi đã bắt đầu làm việc.

Theo kế hoạch, chiều 4/6, giám khảo sẽ chấm bài thi. Sáng 7/6, các trường THPT chuyên sẽ nhận, công bố kết quả thi và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Sau khi công bố kết quả, các trường THPT chuyên sẽ giao trả hồ sơ cho các thí sinh không trúng tuyển để các bạn có thể tham gia dự thi hoặc xét tuyển tại một trong các trường THPT không chuyên trong tỉnh.

Trước đó, từ ngày 26/5 đến 30/5, Sở GD&ĐT Bình Định đã tiến hành phát hành và thu nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển vào hai trường THPT chuyên là Lê Quý Đôn và Chu Văn An năm học 2018-2019.

Ngọc Ngọc (Tổng hợp)