Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách tại Thừa Thiên Huế

Hằng Hằng - Đình Vĩnh
Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp tỉnh, năm 2022”. 

Đây là sân chơi để các thầy cô giáo làm công tác Đội thể hiện tài năng, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần triển khai phong trào thi đua trong trường học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách Thừa Thiên Huế - Ảnh 3

Qua các vòng xét chọn, 37 thầy cô Tổng phụ trách xuất sắc nhất đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh đã cùng có dịp thể hiện tài năng của mình. Với tinh thần thi đua nghiêm túc, đạt chất lượng, các thầy cô lần lượt trải qua 4 nội dung thi: báo cáo sáng kiến kinh nghiệm; bài thi đánh giá sự hiểu biết về tổ chức Đội; thi thực hành, kỹ năng nghiệp vụ làm công tác Đội; thi năng khiếu.

Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách Thừa Thiên Huế - Ảnh 1
Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách Thừa Thiên Huế - Ảnh 5
Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách Thừa Thiên Huế - Ảnh 6

Các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã khẳng định được chất lượng, chuyên môn, nghiệp vụ của giáo viên Tổng phụ trách Đội. Nhiều thầy cô có trình độ chuyên môn cao và có kỹ năng về nghiệp vụ công tác Đội đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ phong trào thiếu nhi sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách Thừa Thiên Huế - Ảnh 9Thầy Lê Tấn Nhất (trường THCS Điền Lộc, huyện Phong Điền) và thầy Hồ Ngọc Duy (trường TH số 1 Quảng Phước, huyện Quảng Điền) xuất sắc đoạt giải Nhất Hội thi
Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách Thừa Thiên Huế - Ảnh 10BTC trao giải Nhì cho các giáo viên Tổng Phụ trách tại Hội thi

Kết thúc Hội thi, 35 thầy cô đã được công nhận Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Giỏi cấp tỉnh, trong đó BTC đã trao 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 7 giải Ba,10 giải Khuyến Khích cho các cá nhân xuất sắc. Bên cạnh đó, BTC cũng đã lựa chọn được 4 giải Nhất ở 4 nội dung thi tài tại ngày hội.

Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách Thừa Thiên Huế - Ảnh 11

 

Bạn đang đọc bài viết Ngày hội của thầy cô Tổng Phụ trách tại Thừa Thiên Huế tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.