Ngày hội "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân" diễn ra sôi nổi với các hoạt động chính như: Triển lãm Festival "Sáng tạo trẻ" – Tôn vinh các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Công an nhân dân năm 2016, trong đó nổi bật có các công trình nghiên cứu khoa học, các sản phẩm khoa học công nghệ, các mô hình sáng tạo có tính ứng dụng thực tiễn cao, phục vụ học tập, công tác, chiến đấu của đoàn viên thanh niên Công an nhân dân.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động Thanh niên với văn hóa giao thông (gồm biểu diễn tiểu phẩm về an toàn giao thông; hướng dẫn một số kỹ năng mềm cho đoàn viên thanh niên như kỹ năng lái xe an toàn);; Chương trình nghệ thuật "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân", tuyên dương các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu, trao giải thưởng sinh viên 5 tốt, trao học bổng Vừ A Dính...

Với các hoạt động ý nghĩa trên, ngày hội "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân" được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới trong công tác giáo dục chính trị, giáo dục đạo đức, tư tưởng sự nghiệp cho đoàn viên thanh niên, kịp thời động viên, chắp thêm sức mạnh cho những ước mơ, hoài bão cao đẹp của tuổi trẻ CAND vươn cao hơn, vươn xa hơn, đóng góp hiệu quả trong sự nghiệp cách mạng chung của toàn dân tộc.

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an cho biết: "Các hoạt động trong ngày hội được tổ chức với quy mô lớn, nội dung phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Đặc biệt, chương trình nghệ thuật 'Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân' được dàn dựng công phu, hoành tráng với các tiết mục nghệ thuật đặc sắc khẳng định niềm tin tưởng tuyệt đối của cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên Công an nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và là lời hứa quyết tâm mang ước mơ, hoài bão, sức trẻ cống hiến hết mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Một số hình ảnh tại chương trình nghệ thuật "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Công an nhân dân":

Ngày hội

Chương trình với tiết mục mở màn được dàn dựng công phu, hoành tráng.

Ngày hội

Chương trình có sự tham gia của hơn 1500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên trẻ.

Ngày hội

 Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, phát biểu tại chương trình nghệ thuật: "'Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ CAND' là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với thế hệ trẻ nói chung và tuổi trẻ Công an nhân dân nói riêng về những ước mơ cao đẹp, hoài bão lớn lao; góp phần nhân lên tinh thần dân tộc, lòng yêu nước và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

 Ngày hội

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được diễn ra xuyên suốt chương trình.

Ngày hội

Ngày hội

Ngày hội

Bộ Công an trao thưởng cho 1 tập thể và 10 cá nhân đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Bộ.

Ngày hội

30 suất học bổng Vừ A Dính được trao cho các học sinh, sinh viên người dân tộc trong các học viện, trường CAND đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện.

Ngày hội

Nhạc sĩ Tạ Quang Thắng đã mang đến cho chương trình nghệ thuật không gian sâu lắng qua ca khúc "Sống như những đóa hoa" do chính anh sáng tác.

Ngày hội

Ngày hội

Phần cuối của chương trình nghệ thuật là màn đồng diễn vô cùng ấn tượng cúa tất cả các học sinh, sinh viên đến từ các học viện.

Ngày hội

Ngày hội

Ngày hội

Các hoạt động của Ngày hội cũng là dịp để cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng thế hệ trẻ của đơn vị mình và góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân ngày càng vững mạnh. 

Bài và ảnh: Loan Vũ