Theo đó, trong ba ngày trên đảo Hòn Tằm, các bạn được tham gia vui chơi, sinh hoạt cộng đồng, thi các môn thể thao, tô tượng, vẽ, đánh cờ, bơi lội...

Đêm Gala sẽ diễn ra vào tối 1/6 là một chương trình đặc biệt, gồm chương trình: Thả bong bóng ước mơ, diễu hành của các đoàn trường, công diễn và trao giải các tiếc mục thể thao, văn nghệ đã được tuyển chọn qua vòng sơ khảo.

Bên cạnh đó, các bạn còn được đoàn bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa khám và tư vấn sức khỏe .

Ngày hội trẻ em khuyết tật lần 6 tỉnh Khánh Hòa 1

Hoạt động thả bóng ước mơ tại chương trình

Được biết, toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại Khu Du lịch Hòn Tằm trong thời gian diễn ra chương trình đều do Ban tổ chức đài thọ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tặng mỗi bạn 1 phần quà gồm áo, quần/váy, nón, giày đồng phục và một chiếc ba lô đi học. Đồng thời, hỗ trợ mức tiền 60 triệu, 80 triệu và 100 triệu cho mỗi đoàn tham gia chương trình (tùy theo số lượng các bạn tham dự).

Được khởi xướng từ năm 2013, sau 6 năm tổ chức, Ngày hội trẻ em khuyết tật đã liên tục tăng về số lượng trường, các bạn học sinh tham gia. Nếu như năm 2013 chỉ có 100 bạn của 12 trường thì đến năm 2018 đã có 40 trường với 595 học sinh và 200 giáo viên đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc tham gia.

Theo ông Đoàn Văn Trang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang, người đã đề xướng và tạo nên những Ngày hội trẻ em khuyết tật trong 6 năm qua cho biết: Việc duy trì Ngày hội trẻ em khuyết tật là tình yêu thương của chúng tôi dành riêng cho các bạn khuyết tật không may mắn trong cuộc sống. Dẫu bị khiếm khuyết một phần trên cơ thể, các bạn vẫn có quyền hưởng những ngày vui dành cho lứa tuổi các bạn trong Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Việc tạo một sân chơi cho các trẻ bạn dẫu chỉ vài ngày ngắn ngủi chính là động lực giúp các bạn tiếp tục cuộc hành trình hòa nhập với cuộc sống. Bên cạnh đó, các Ngày hội còn tạo cho các đơn vị đã và đang hết lòng vì các bạn, chăm sóc các bạn có thêm sức mạnh vì biết trong xã hội luôn quan tâm đến công việc thầm lặng này.

Ngọc Ngọc (Tổng hợp)