Đây là chương trình nhằm thực thi kế hoạch của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022; đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).

Cùng tham dự chương trình, có các đại biểu: Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện Quận uỷ, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; nhà báo Nguyễn Đức Quang – Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong; đại diện các trường THCS thuộc quận Hai Bà Trưng cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Tây Sơn.

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát biểu tại "Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo" sáng 10/4.

Nhà báo Nguyễn Đức Quang – Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong - Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính (thứ ba từ phải qua) và cô Trần Lưu Hoa - Quận uỷ viên - Trưởng phòng GD&ĐT quận Hai Bà Trưng trao tặng các suất học bổng cho 10 bạn học sinh xuất sắc, vượt khó học tốt của THCS Tây Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói: “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ sát cánh cùng với các bạn học sinh, thế hệ trẻ của đất nước nhằm phát huy sức sáng tạo, ý tưởng và sức trẻ để xây dựng Tổ quốc”. Anh Nguyễn Anh Tuấn nhận định, các bạn học sinh ngày nay đã và đang khẳng định trí tuệ và sức sáng tạo ngày một nhiều hơn, mạnh mẽ hơn và là một tín hiệu đáng vui mừng.

Cô trò trường THCS Tây Sơn hào hứng giới thiệu về các mô hình sáng tạo của tập thể mình

Một sản phẩm trong mô hình sáng tạo "Nông trại Eco-farm"

Tại “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” lần này, các vị đại biểu và các thầy cô giáo, các bạn học sinh được tham quan, nghe thuyết trình về các mô hình sáng tạo của học sinh trường THCS Tây Sơn. Các mô hình sáng tạo phong phú với các chủ đề như “Sách mở ra thế giới kỳ diệu”, “Thắp sáng ước mơ”, “Công nghệ 4.0” hay “Nông trại Eco-farm” của các bạn nhỏ THCS Tây Sơn đã thu hút và gây ấn tượng được với các vị đại biểu, thầy cô và các bạn học sinh tham dự “Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo”. Ở đó, đại diện các nhóm học sinh hào hứng trình bày những ý tưởng và chia sẻ về ước mơ, khát vọng được tạo ra những điều tốt đẹp, góp ích cho xã hội.  

Những cựu học sinh xuất sắc của trường THCS Tây Sơn chia sẻ kinh nghiệm và gợi mở cho lớp đàn em đi sau về những sáng tạo trong học tập.

Học sinh THCS Tây Sơn hào hứng tham gia chương trình giao lưu tại "Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo".

Chương trình cũng đã tập hợp và tổ chức được một diễn đàn khá sôi nổi về “Phát huy khả năng sáng tạo của thiếu nhi trong học tập”, nơi các bạn học sinh được giao lưu với những gương mặt trẻ, thành công và có ý chí vươn lên trong học tập, các hoạt động thể thao và sáng tạo khác.

“Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, góp phần cổ vũ và phát huy sức sáng tạo trẻ, động viên, khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh thêm tin tưởng, sẵn sàng cống hiến tài năng, nhiệt huyết cho đất nước.

Bài, ảnh: Hương Mai