Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để các thế hệ học trò tri ân lòng biết ơn tới thầy cô giáo, những người đã dạy dỗ chúng ta trưởng thành cả về tri thức lẫn tâm hồn. Cứ đến ngày này là học trò trên khắp cả nước lại háo hức chuẩn bị đủ loại hoa, thiệp mừng để gửi tới thầy cô giáo thân yêu của mình. 

Nếu như các bạn học sinh thành thị chỉ cần dành dụm tiền từ những bữa ăn sáng là đã có thể mua được bông hoa hay món đồ lưu niệm nhỏ xinh để tặng cho thầy cô thì với các bạn học sinh vùng cao, điều kiện kinh tế còn khó khăn lại hoàn toàn trái ngược. 

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và những món quà giản dị nhất từ học trò vùng cao - Ảnh 1

Không có nhiều cửa hàng bán hoa hay quà tặng cũng không được bố mẹ cho tiền tiêu vặt, ăn sáng, những bạn học sinh vùng cao chỉ có thể hái hoa dại hay rau rừng để làm quà tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. 


Mới đây, đoạn clip cô giáo trẻ nhận quà 20/11 của các bạn học sinh vùng cao đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ khắp các trang MXH. Dù chỉ là những bông hoa mào gà nhỏ được kết thành từng chùm xinh xắn hay những bó hoa râm bụt mọc dại ven đường nhưng bên trong nó lại chứa đựng cả tấm lòng to lớn, sự biết ơn và kính yêu dành cho cô giáo. Bên cạnh đó cô còn nhận được quà là những túi rau rừng được chính tay các bạn tự chuẩn bị. 

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và những món quà giản dị nhất từ học trò vùng cao - Ảnh 2


Có thể thấy, cô giáo luôn nở nụ cười rạng rỡ và hạnh phúc trước tình cảm đong đầy của các bạn học. Ở nơi điều kiện còn khó khăn, thế nhưng, cô trò luôn dành cho nhau những tình cảm thương mến, còn gì trân quý bằng!

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và những món quà giản dị nhất từ học trò vùng cao - Ảnh 3

Bên dưới phần bình luận, đông đảo cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động và nghẹn ngào trước món quà giản dị và thân thương này. Giữa nhịp sống hiện đại, đâu đó vẫn có những khoảnh khắc đơn giản nhưng vô cùng đắt giá.