Chiến thắng liên tiếp của đội tuyển U23 Việt Nam từ vòng tứ kết, bán kết; lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh như Iraq, Qatar để ghi danh vào bảng vàng chung kết Châu Á đã khiến người hâm mộ bóng đá quốc gia vỡ òa vui sướng. Chiều tối qua (23/1), rất đông cổ động viên cùng dàn sao đình đám như: Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Mỹ Tâm... đã gửi lời chúc mừng, đồng thời xuống đường "đi bão" ăn mừng chiến thắng của U23.

Ngay trước thềm chung kết, nhạc sỹ Khắc Hưng sáng tác bài hát mới cổ vũ U23 Việt Nam 1

Sau chiến thắng lịch sử, các thành viên của đội tuyển quốc gia nhận được "mưa" tiền thưởng cùng những lời chúc mừng tràn ngập trên các trang mạng xã hội. (Ảnh: Internet).

Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân, nhạc sỹ Khắc Hưng cho biết, anh đã sáng tác xong một ca khúc mới để "cổ vũ U23 nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung"; đồng thời chúc đội tuyển U23 Việt Nam bước vào vòng chung kết bình tĩnh, tự tin, chiến thắng!

Ngay trước thềm chung kết, nhạc sỹ Khắc Hưng sáng tác bài hát mới cổ vũ U23 Việt Nam 2

Ca khúc mang tên "Phút giây tỏa sáng", được nhạc sỹ Khắc Hưng chắp bút... trong vòng một tiếng ngồi trên máy bay từ Hà Nội đến TP. Hồ Chí Minh.

Nhạc sỹ viết: "Câu chuyện là vừa đáp máy bay xuống TP. Hồ Chí Minh xong, và trong suốt hành trình từ Hà Nội đến đây, từ 12h trưa đến 1h, ngồi trên máy bay Hưng đã sáng tác xong một bài hát dành tặng cho bóng đá Việt Nam! Thực sự quá tự hào và cảm xúc dâng trào quá nên ý tứ cứ thế mà tuôn ra, giai điệu và ca từ cứ đến đâu là hoàn thành đến đó. Người nhạc sĩ chẳng có món quà gì, thể thao thì không giỏi, bóng đá còn chẳng hiểu việt vị nghĩa là gì, chỉ biết đóng góp chất xám, sáng tác ra một bài coi như cổ vũ U23 nói riêng và bóng đá nước nhà nói chung. Tuy nhỏ bé vậy thôi nhưng tâm huyết tình cảm to lớn lắm đó."

Ngay trước thềm chung kết, nhạc sỹ Khắc Hưng sáng tác bài hát mới cổ vũ U23 Việt Nam 3

Nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ, ca sĩ Khắc Hưng tên đầy đủ là Nguyễn Khắc Hưng (bên trái); sinh ngày 12/12/1992  tại Yên Bái; nổi tiếng với các bản hit: "Sau tất cả", "Ăn gì đây", "Get out", "Con đường tôi"... Anh là em trai của ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt (bên phải). (Ảnh: Internet).

Được biết, dù thời gian khá gấp gáp, nhưng ngay trong ngày 25/1, nam nhạc sĩ sẽ trở về Hà Nội, tức tốc phối khí, thu âm và cho ra mắt ca khúc vào đúng 9h sáng ngày 27/1, ngay trước thềm trận chung kết với U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào 15h ngày 27/1. 

Tâm Tâm