Theo Công văn của Sở GD&ĐT Nghệ An, Lễ Giáng sinh (Noel) vào ngày 25/12 hàng năm là ngày lễ trọng đại của người theo đạo Kitô (Công giáo, Tin lành).

Để tạo điều kiện cho các bạn học sinh con em đồng bào công giáo tham gia các hoạt động mừng lễ Noel 2017 diễn ra thuần túy tôn giáo, tuân thủ pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự.

Sở GĐ&ĐT Nghệ An yêu cầu từ ngày 22 đến 25/12/2017, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An không tổ chức thi, kiểm tra, đánh giá ở bất kỳ môn học nào, nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh, con em đồng bào giáo dân tham gia các hoạt đồng mừng lễ Noel.

Nghệ An: Không tổ chức thi, kiểm tra cho học sinh dịp Noel 1

Chia sẻ với Tri thức trực tuyến, thầy Nguyễn Trọng Hoàn (Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An) lý giải chỉ dừng tổ chức thi trong vài ba ngày do dịp lễ trùng với thứ bảy, chủ nhật. Ngoài ra, việc học tập vẫn diễn ra bình thường. Chỉ đạo của sở hướng tới việc hỗ trợ học sinh công giáo đón Giáng sinh mà không vướng áp lực thi cử. Thầy cho biết thêm đây không phải năm đầu tiên Nghệ An tránh tổ chức thi vào dịp Noel. Quyết định này được các trường trên địa bàn, bao gồm trường ở vùng giáo dân lẫn vùng không theo đạo, ủng hộ.

Đồng thời, Sở GD&ĐT tỉnh này cũng chỉ đạo cho các đơn vị trong toàn ngành chủ động phối hợp với UBMTTQ các huyện, thành thị, các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội liên quan có kế hoạch chúc mừng, gặp gỡ, tọa đàm, thăm hỏi, động viên các chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Công giáo, tín đồ đạo Tin lành, gia đình tín đồ có công với cách mạng.

Bên cạnh đó, giúp đỡ tổ chức ngày lễ Noel đúng theo quy định của pháp luật, phát huy tinh thần đại đoàn kết của toàn dân tộc.

Ngọc Hà (tổng hợp)