"Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa". Đối với nhiều người, cấp ba chính là "cơn mưa rào mát lạnh" trong 18 năm đầu đời. Ba năm học cùng nhau, tuy không nhiều nhưng nó để lại trong lòng học sinh rất nhiều kỷ niệm đẹp mà có lẽ cả đời sẽ chẳng thể nào quên.

Thời điểm thi đã đến, cũng là lúc các cô cậu học trò phải nói lời chia tay nhau. Sẽ chẳng còn những lần cùng nhau giở phao trong giờ, cùng nhắc nhau học bài khi kỳ thi sắp đến… Biết bao kỉ niệm tuổi học trò đành gửi lại nhờ mái trường lưu giữ. Giây phút tiếng trống trường vang lên, quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường sẽ khép lại.

Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip

Mới đây, một fanpage dành cho học sinh đã đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại một buổi học cuối cùng của thời học sinh khiến ai cũng xao xuyến, bồi hồi.

Trong đoạn clip này, khoảnh khắc buổi học cuối cùng được mô phỏng lại. Từng học sinh vào lớp, ngồi vào đúng chỗ ngồi đầy đủ. Để rồi sau đó, từng nhóm bạn, từng người đứng lên cúi chào tạm biệt nhau lần cuối.

Xúc động nhất phải kể đến hình ảnh cậu bạn ra về cuối cùng. Xung quanh chẳng còn ai, mọi thứ lặng thinh khi nhìn xuống dưới. Cái cúi đầu chào tạm biệt lần cuối như một lời nhắn gửi thân thương đến bạn bè, đến thầy cô, đến mái trường mà mình đã nhiều năm gắn bó.

Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã trở thành một chủ đề khiến nhiều thế hệ cũng cảm thấy ngậm ngùi. Có không ít tài khoản MXH tag tên bạn bè mình vào để cùng xem lại khoảnh khắc đó.Ai cũng đồng tình đây chính là khoảnh khắc "nhói đau" nhất đời học sinh. Dưới bình luận bài đăng, có rất nhiều bạn trẻ đã cùng chia sẻ cảm xúc trong ngày chia xa tuổi học trò của mình:

- "Tại thời điểm đó kỉ niệm đẹp quá nhiều. Thời áo trắng hồn nhiên, vô tư, trong sáng. Có quá nhiều thứ phải níu kéo, có quá nhiều kỉ niệm làm ta buồn. Nhưng rồi sao… Mãi mãi con người không thể thắng được thời gian".

- "Đôi lúc không thích lớp gì mấy, vì lớp kiểu như hỗn hợp từ nhiều lớp trộn vào. Nhưng sau khi ra trường một năm, đôi lúc nhìn lại kỉ niệm, bỗng dưng nhớ tới lớp vô cùng".

-  "Lúc đi học chỉ mong mỗi tiết học trôi nhanh còn đi về, nhưng giờ muốn ngồi lại lớp học ấy thì nó chỉ hiện lên trong những kí ức thôi".