Tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tuần này gồm 4 thí sinh: Phạm Quốc Trung (THPT Tùng Thiện, Hà Nội), Đỗ Thành Đạt (THPT Tiên Hưng, Thái Bình), Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai).

4 thí sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” tháng 3

Phần thi Khởi động Hữu Quốc khởi động khá nhanh, giành được số điểm khá cao 70 điểm, Tiến Quang có 80 điểm, Thành Đạt ghi được 30 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự nhanh nhẹn, tư duy logic của các thí sinh. Thành Đạt là thí sinh bấm chuông trả lời chướng ngại vật của chương trình và vươn lên dẫn đầu nhờ tìm ra ô từ khóa "Lũy Thầy", sau một hàng ngang cùng góc hình ảnh được lật mở. Bạn ghi thêm 60 điểm, cùng có điểm số cao nhất với Tiến Quang - 90 điểm. Hữu Quốc bám sát với 80 điểm, Quốc Trung có 40 điểm.

Với số điểm khá sát nhau trong vòng thi thứ hai. Đến vòng ba các thi sinh tỏ ra nỗ lực hơn, nhanh tay nhanh mắt khi đưa ra câu trả lời của mình. Vòng thi Tăng tốc Hữu Quốc thực sự bứt phá và ghi được số điểm cao, tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi 230 điểm bỏ xa Quốc Trung với 60 điểm, Thành Đạt có 180 điểm, Tiến Quang 160 điểm.

Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai) giành vòng nguyệt quế của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tháng 3 với 250 điểm.

Phần thi Về đích gay cấn, kịch tính, hồi hộp khi cơ hội được chia đều cho tất cả các thí sinh. Bốn thí sinh cần chọn chiến thuật chơi hợp lý để có thể giành được kết quả tốt nhất. Tiến Quang càng chơi càng hay ở vòng thi Về đích. Bước vào gói câu hỏi của mình khi quỹ điểm là 145 điểm, nam sinh Hà Nội mạnh dạn chọn gói 80 điểm và rút ngắn khoảng cách với người dẫn đầu - Hữu Quốc đang có 240 điểm - chỉ 5 điểm. Nhưng với sự bản lĩnh, phong độ ổn định qua từng vòng thi. Hữu Quốc là thí sinh xứng đáng giành vòng nguyệt quế của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" với sự nỗ lực, quyết tâm cao của mình.                                       

Chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm trong phần thi Về đích Hữu Quốc mất bình tĩnh ở 2 câu hỏi đầu trong gói 40 điểm tụt xuống thứ hai với 230 điểm, trong khi Tiến Quang vươn lên với 245 điểm.

Tuy nhiên, Tiến Quang không thể giành vòng nguyệt quế khi Hữu Quốc xuất sắc ghi 20 điểm cuối cùng để giành số điểm cao nhất với 250 điểm, bước vào cuộc thi quý III tới.

4 thí sinh tham gia cuộc thi quý III tới gồm: Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội), Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Lâm Nhựt Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) nhất tháng một với 260 điểm và Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) nhất tháng 2 với 210 điểm.

Kim Hiền