Trên con đường xuống nhà xe, thầy cô trường Nguyễn Tri Phương cùng các bậc cha mẹ, họa sĩ đã vẽ lên tường hình ảnh thủy cung màu sắc, đầy sống động, qua đó giáo dục tình yêu biển đảo với các bạn học sinh.

Hai bên tường dẫn lối xuống hầm gửi xe, được vẽ những sinh vật biển đầy màu sắc, chân thực. Đó là những đàn cá tung tăng bơi lội dưới đáy biển xanh, những rặng san hô huyền bí, những chú cá mập, rùa biển...

Chắc hẳn mỗi sáng sớm tới trường các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương như được tiếp thêm niềm cảm hứng, tình yêu với mái trường, với quê hương biển đảo.

Chúng mình cùng ngắm mình những bức tường độc đáo ấy nhé!

Cô trò Nguyễn Tri Phương thích thú chụp ảnh cùng con đường thủy cung.

Mới đây ngôi trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội) cũng được "thay áo mới" bằng tranh tường đẹp lung linh như phố bích họa. Nhiều học sinh cũng như người dân Hà Nội hào hứng ghi lại khoảnh khắc thu bên "siêu phẩm" này. Nền tường cũng như tranh tường được thực hiện từ đêm 8/10 bởi các họa sĩ và tới ngày 14/10 con phố bích họa đã được hoàn thiện.

Dãy tường rào cũ kỹ trước cổng trường Phan Đình Phùng được "khoác áo mới" thành con đường bích họa siêu lãng mạn về Hà Nội xưa