Jamarion Styles (13 tuổi) hiện đang theo học trường trung học Eagles Landing ở Boca Raton (Florida). Trước đó cậu đã phải bỏ hai cánh tay của mình do bị nhiễm một loại vi khuẩn hiếm gặp. Biến cố này không là trở ngại quá lớn với Jamarion Styles. Với tinh thần lạc quan, sự kiên trì và nhẫn nại cậu bạn 13 tuổi đã tập làm quen với mọi thứ và dần dần còn chơi thể thao.

Và nay, Jamarion Styles đã trở thành "hiện tượng" trên Internet với một video cảm động. Đoạn clip ghi lại cú ném phạt 3 điểm quý giá từ một cậu học sinh mất cả hai cánh tay mà dường như một người bình thường cũng khó lòng đưa bóng trúng rổ. Với số điểm quan trọng này đã giúp đội bóng rổ của trường Eagles Landing giành chiến thắng, cả đội đã lao tới và ôm lấy Jamarion Styles.

Với sức bật mạnh mẽ và sự chuẩn xác, dù không có cánh tay dài Styles vẫn ghi được 3 điểm "ngon ơ". (Ảnh cắt từ clip)

Bạn bè cùng trường với Styles nói rằng luôn ngưỡng mộ tinh thần và nghị lực của cậu. Bởi sự khiếm khuyết trên cơ thể cũng không làm ảnh hưởng tới niềm đam mê thể thao. Không những vậy, cậu còn là cầu thủ bóng đá tài năng và tay trống điêu luyện.

Thể thao là niềm đam mê của cậu học sinh không tay này. (Ảnh: WSVN)

Theo WSVN, Jamarion Styles hy vọng sau này trở thành cầu thủ chơi bóng bầu dục chuyên nghiệp. Cậu bạn chia sẻ: "Mình chơi rất nhiều môn thể thao nhưng bóng đá chính là môn thể thao mình yêu thích nhất. Gần đây, đã thử chơi bóng rổ". Jamarion luôn tin rằng chỉ cần suy nghĩ tích cực, chúng ta có thể làm mọi điều mình muốn. Chính quan điểm sống và nghị lực vươn lên này khiến cậu luôn được bạn bè và thầy cô yêu quý.

Ngọc Hà (Dịch)