Cô cũng chia sẻ thử thách "ngủ trên dây" kinh điển trong bộ phim "Thần điêu đại hiệp" 1995 – một trong những tác phẩm truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc, làm nên tên tuổi của Lý Nhược Đồng.

Trong video, nữ diễn viên mặc bộ đồ tập bó sát màu trắng tôn vóc dáng thon thả, săn chắc. Không dùng dây thừng như trong phim, thay vào đó "Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh" dùng dây lụa trắng mềm mại để thực hiện động tác yoga trên không uyển chuyển, điêu luyện, thuần thục. Cô còn khẳng định: "Ngày mai tôi chính thức bước sang tuổi 56. Cuối cùng tôi cũng đã hoàn thành ước nguyện và có thể tự hào nói rằng: “Cô cô 56 tuổi có võ công không thua kém Tiểu Long Nữ khi ngủ trên dây 27 năm trước”. Mỗi dịp sinh nhật đều có người hỏi tôi có sợ già không, câu trả lời của tôi cũng có trong video này".

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Lý Nhược Đồng thoải mái thực hiện các động tác yoga trên dây 
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Cô tái hiện cảnh ngủ trên dây cách đây 27 năm

Theo đó, Lý Nhược Đồng cho biết cô không sợ già, chỉ sợ không có động lực: “Chỉ sợ không có động lực, không nhất thiết phải đặt kỳ vọng cao, đừng viển vông, luôn đặt ra yêu cầu đối với bản thân để sống cuộc đời không vô ích”.

Chia sẻ của cô nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận: "Cô ấy là một người yêu thể thao, đã tập thể dục hơn 20 năm rồi và thể chất rất tuyệt vời. Gần đây, tôi xem lại video của cô và cảm thấy được truyền năng lượng tích cực", "Đẹp quá. Tôi đã khóc khi xem video này. Ở tuổi 36, tôi đã có thêm nhiều can đảm hơn, cảm ơn cô", "Chúc mừng sinh nhật cô. Hãy cứ yêu và tận hưởng hết mình, tuổi tác chỉ là con số", "Cô đẹp quá, tôi rất ngưỡng mộ ngoại hình và dáng người của cô",...

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của Lý Nhược Đồng trẻ trung ở tuổi 56

Lý Nhược Đồng hoạt động giải trí từ những năm 1990 và để lại ấn tượng qua nhiều dự án phim như "Thần điêu đại hiệp", "Thiên Long Bát Bộ", "Dương Môn nữ tướng", "Trần Tình Lệnh"... Đối với nhiều khán giả, Lý Nhược Đồng chính là Tiểu Long Nữ kinh điển nhất màn ảnh. Hình ảnh nữ diễn viên mặc bộ đồ màu trắng, đôi mắt ươn ướt vừa toát lên vẻ ngây thơ, thanh tú nhưng không kém phần cương nghị.

Là người đẹp nổi tiếng nhưng Lý Nhược Đồng từng giấu kín tuổi thật của mình cho đến 2 năm trước, lần đầu tiên "Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh" công khai năm sinh thật là 1966 chứ không phải 1973 như tin đồn. Ở tuổi 56, cô chăm chỉ tập thể dục, ăn uống khoa học để có cơ thể săn chắc, trẻ trung.