Ngỡ ngàng với kỷ yếu “ngược về quá khứ” của các cô nàng chuyên Văn

09:46 05/04/2021

Diện cổ phục Việt là áo dài tấc, bộ kỷ yếu của các teen chuyên Văn gây thương nhớ vì thần thái và trang phục quá xuất sắc.

Cứ đến mùa kỷ yếu các teen lại tất bật chuẩn bị, lên ý tưởng để "cho ra lò" những bộ ảnh thật ưng ý, lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp của thời cắp sách đến trường. Bởi đó không chỉ là hình ảnh kỷ niệm kết thúc 12 năm đèn sách mà còn là dấu ấn, cá tính của một lớp học. 

Xuất phát từ mong muốn tìm lại những nét văn hoá truyền thống, rất nhiều bạn đã chọn cổ phục Việt là trang phục chủ đạo trong concept kỷ yếu của lớp mình. 

Các bạn học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) đã thực hiện một bộ ảnh diện nguyên dàn Việt phục áo dài tấc, khiến ai khi nhìn vào cũng phải bất ngờ. 

Kỷ yếu - Ảnh 1
Bộ ảnh lấy ý tưởng từ cổ phục triều Nguyễn.

Chia sẻ về ý tưởng Võ Thảo Nguyên (thành viên trong lớp) cho biết: “34/37 thành viên của lớp là con gái, rất yêu thích các trang phục truyền thống, đặc biệt là áo dài. Áo dài tấc có phom dáng rộng hơn áo dài hiện đại, là trang phục quen thuộc của phụ nữ Việt thời xưa. 

Đồng thời, bộ ảnh này cũng rất có ý nghĩa với lớp. Một phần lưu giữ được kỉ niệm, một phần thể hiện được chất Văn đặc trưng của lớp''.

Kỷ yếu - Ảnh 2
Nhan sắc xinh đẹp của dàn nữ sinh chuyên Văn (Quảng Ngãi).
Kỷ yếu - Ảnh 3
Ý tưởng của lớp cũng được giáo viên ủng hộ vì mong muốn mọi người sẽ hiểu hơn về văn hoá Việt.

Cô bạn cũng cho biết thêm, chi phí để chụp bộ ảnh này cũng không quá cao so với các lớp khác. Tổng chi phí của bộ ảnh là 18 triệu trên tổng số 37 thành viên. Như vậy, chi phí của mỗi người sẽ dao động từ 450.000 - 500.000 đồng.

Kỷ yếu - Ảnh 4
Trong bộ ảnh, các bạn nữ mặc Nhật Bình, nam mặc áo dài tấc, chỉn chu với guốc mộc và vòng ngọc trai, quạt giấy và đàn Nguyệt.

Để thực hiện bộ ảnh các bạn đã phải dậy từ rất sớm để makeup và làm tóc mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị và nghiên cứu các tạo dáng chụp sao cho đẹp.

Kỷ yếu - Ảnh 5
Bộ ảnh "ngược về quá khứ" của teen Quảng Ngãi gây ấn tượng mạnh trong cái group học đường. 
Kỷ yếu - Ảnh 6
Chỉ sau vài giờ đăng tải bộ ảnh đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. 
Kỷ yếu - Ảnh 8
Nét đẹp mong manh pha giữ nét truyền thống và hiện đại của nữ sinh chuyên Văn
Kỷ yếu - Ảnh 9
Kỷ yếu - Ảnh 9
Kỷ yếu - Ảnh 10
Nhìn chẳng khác gì poster phim 
Kỷ yếu - Ảnh 11
"Đẹp, sáng tạo, hay chịu chơi" là những lời khen của cư dân mạng dành cho các teen chuyên Văn THPT Lê Khiết sau khi xem bộ ảnh kỷ yếu


Cuối cùng, thành quả nhận lại khiến các thành viên cảm thấy ưng ý và xứng đáng với công sức bỏ ra.

Tin đọc nhiều