Bộ sưu tập ảnh trong album “Sự hòa quyện của thiên nhiên” (Nature Medley) mới đây của nhiếp ảnh gia Jill Bliss đã khắc họa vẻ đẹp huyền ảo của một loài nấm mà ít người biết đến trên Trái Đất.

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 1

Jill Bliss là một nhiếp ảnh gia, đồng thời là một họa sĩ, nhà tự nhiên học sinh sống ở một hòn đảo nhỏ tại biển Salish nằm ở phía Tây bắc Thái Bình Dương. Năm 2012 cô đã quyết định bán nhà và từ bỏ công việc thiết kế bận rộn ở New York và San Francisco để chuyển đến hòn đảo này vì tình yêu với thiên nhiên.

Trong thời gian sinh sống trên hòn đảo này, Bliss đã phát hiện những giống nấm sặc sỡ với vẻ đẹp huyền ảo. Cô đã dành nhiều thời gian và công sức để chụp hình chúng và ra mắt bộ sưu tập ảnh độc đáo này. 

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 2

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 3

Bliss chia sẻ: “Tôi thỏa mãn tâm hồn nay đây mai đó của mình bằng cách chui rúc vào những cabin tách biệt khỏi thế giới hiện đại trên những hòn đảo nhỏ, dành thời gian bên những động vật rừng và những con người bán hoang dã như những người hàng xóm, người thầy và người khơi nguồn cảm hứng".

Những bức ảnh trong dự án Nature Medley được thực hiện rất ngẫu hứng, chụp lại những cây nấm, hoa lá và con ốc nho nhỏ tìm thấy và sắp xếp trong khi Jill đi rong ruổi khắp các ngõ ngách của những hòn đảo miền Tây bắc Thái Bình Dương.

Các ấy hãy cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh tuyệt đẹp về loài nấm mà Bliss đã phát hiện trên hoàn đảo xinh đẹp ở vùng biển Salish, phía Tây bắc Thái Bình Dương nhé:

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 4

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 5

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 6

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 7

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 8

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 9

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 10

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 11

Ngỡ ngàng với loài nấm đẹp nhất thế giới 12

QQsan(dịch)

Nguồn: Boredpanda