Tiết lộ bất ngờ về những thương vụ chuyển nhượng của Liverpool

Dưới thời HLV Jurgen Klopp, Liverpool được cho là rất nhạy bén và khôn ngoan trong các thương vụ mua bán. Họ chỉ phải bỏ ra gần 70 triệu bảng để có bộ đôi chất lượng Mohamed Salah và Sadio Mane. Virgil van Dijk với 75 triệu bảng và Fabinho với 40 triệu bảng cũng đem lại rất nhiều hiệu quả.

Ngoại hạng Anh: Liverpool dẫn đầu về số tiền cho người đại diện - Ảnh 1
Top 10 đội bóng chi nhiều tiền nhất cho các người đại diện ở châu Âu

Những bản hợp đồng trên đã đem lại thành công cho đội bóng đất cảng với chức vô địch UEFA Champions League và Premier League. Dù được ca ngợi về việc tiết kiêm chi tiêu nhưng theo thông kê mà Off The Pitch đăng tải, Liverpool đứng đầu trong số các CLB ở giải Ngoại hạng Anh về số tiền chi trả cho người đại diện các cầu thủ từ năm 2017-2020.

Cụ thể, The Kop đã phải bỏ ra 118,7 triệu bảng cho người đại diện. Con số này cao hơn CLB nước Anh xếp thứ 2 là Chelsea 8 triệu bảng. Tiếp theo phía sau là 2 đội bóng thành Manchester là Manchester City và Manchester United, lần lượt là 103,3 và 93 triệu bảng. Nếu tính trong các giải đấu ở châu Âu thì Dortmund mới là đội bóng mất nhiều tiền nhất cho những người đại diện. Đội bóng của Đức mất tới 140 triệu bảng thông qua trung gian, trong đó nổi bật là các thương vụ Erling Haaland, Jadon Sancho và Jude Bellingham. Dortmund đã mất 20 triệu Euro cho siêu cò Mino Raiola để có được tiền đạo người Na Uy Erling Haaland. Ở Italia, đội bóng mất nhiều phí nhất cho người đại diện là Juventus, khoảng 112 triệu bảng.

Ngoại hạng Anh: Liverpool dẫn đầu về số tiền cho người đại diện - Ảnh 2
Dortmund phải bỏ ra 20 triệu Euro làm phí lót tay cho siêu cò Mino Raiola

Ngoài ra cũng có những cái tên đội bóng đáng chú ý như AS Roma với 75 triệu bảng, Shalke 04 với 50 triệu bảng và thấpqnhất trong top 10 là Tottenham với 45 triệu bảng.