Cô giáo của những sáng kiến

Năm 2020 vừa qua, 96 giáo viên của thành phố Hải Phòng đã tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp Tiểu học môn Âm nhạc, Mỹ thuật và Thể dục năm học 2020 – 2021. Trong đó, cô giáo Phạm Thị Kim Liên Bích (trường TH Ngô Gia Tự, quận Hồng Bàng) đã gây ấn tượng với Ban Giám khảo qua bài giảng “Phân biệt âm thanh to – nhỏ”. Giờ dạy của cô Liên Bích diễn ra vô cùng sôi nổi trong giai điệu ngân nga của hai ca khúc “Quê hương tươi đẹp” và “Biển quê hương em”. Cô giáo đã vận dụng các phương pháp dạy học linh hoạt, khéo léo khiến các bạn học sinh rất hứng thú với tiết học. Bên cạnh đó, biện pháp về nâng cao chất lượng dạy Tập đọc nhạc cho học sinh Tiểu học mà cô Bích đưa ra cũng được Ban Giám khảo đánh giá cao vì sát với thực tế giảng dạy hàng ngày. Với việc hoàn thành tốt bài dạy và thuyết trình của mình, cô giáo Bích đã được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. 

 - Ảnh 5

Trong suốt 16 năm công tác tại trường, nhiều sáng kiến, kinh nghiệm của cô Liên Bích như biện pháp nâng cao chất lượng dạy học hát, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học môn Âm nhạc cũng được thực nghiệm giảng dạy tại trường và đạt hiệu quả cao.

 - Ảnh 5

“Sơn ca” giỏi tiếng Anh 

Được đào tạo bài bản về thanh nhạc cộng với khả năng phát âm tiếng Anh tốt, giọng ca của bạn Lương Quỳnh Trang (lớp 5A2) đã ghi điểm với Ban Giám khảo và giành về giải Nhì trong hội thi “Hát tiếng Anh thiếu nhi” lần thứ IV năm học 2020 – 2021 (tổ chức tại Cung thiếu nhi TP. Hải Phòng).

 - Ảnh 5

Quỳnh Trang chia sẻ, bạn ấy rất yêu thích môn tiếng Anh và thường tự học hát tiếng Anh bằng cách nghe bản thu thử nghiệm của các bài hát. Quỳnh Trang nhận thấy, để hát tốt thì cần phải chú ý về cách phát âm tiếng Anh và cách hát nối từ. Ở trường, bạn ấy tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường, đặc biệt là phòng trào văn hóa văn nghệ.

 - Ảnh 5

Trong hội thi Hát tiếng Anh vừa qua, Quỳnh Trang đã thể hiện ca khúc “Proud of you”. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, dễ thương và ca từ mang tính cổ vũ tinh thần đầy ý nghĩa.

MC nhí triển vọng

Trong trẻo, hồn nhiên trong cách thể hiện, bạn Dịch Mỹ Linh (lớp 1A3) đã đoạt giải Nhất hội thi “Thiếu nhi dẫn chương trình” năm 2020. Ở vòng sơ khảo, cô bạn đã nhận được Cúp vàng và đi vào thẳng vòng chung kết. Tiết mục mà Mỹ Linh lựa chọn để dự thi vòng chung kết là câu chuyện “Thỏ con biết vâng lời”. Đây là câu chuyện yêu thích của bạn và qua đó bạn ấy muốn truyền tải thông điệp về sự hiếu thảo, biết ơn, yêu thương và vâng lời cha mẹ.

 - Ảnh 5

Trước khi đến với hội thi, Mỹ Linh chưa từng học kỹ năng dẫn chương trình hay tham gia cuộc thi nào về dẫn chương trình. Song, bạn ấy rất thích xem chương trình “Ngôi sao nhí” và yêu luôn nghề MC lúc nào không hay. Mỹ Linh bật mí: “Trước khi tham gia cuộc thi, tớ đã tập luyện nội dung vòng sơ khảo trong 5 ngày và vòng chung kết trong 3 ngày. Và, người đồng hành tập cùng tớ mỗi tối chính là bà nội thân yêu, hì hì!”. Chúng mình hãy chúc mừng cho ngôi trường nhiều tài năng này, các bạn nhé!