Ngôi trường mùa học online bỗng trở nên sống động vui tươi: Các bạn ơi đã nhớ trường nhớ lớp chưa?

Thu Trà 00:04 20/05/2021

Trường lớp lặng như tờ giữa mùa COVID-19 bỗng trở nên vô cùng dễ thương và sôi động của nét vẽ của cô bạn Thiên An. Chắc chắn nhiều bạn học sinh muốn quay lại ngày tháng đi học sau khi xem những bức ảnh này.

Dịch COVID-19 làm cho học sinh cả nước rơi vào tình cảnh nghỉ học kéo dài. Thời gian đầu, bất kỳ bạn nào cũng sẽ thích thú vì không phải đến lớp, làm bài tập và ghi chép. Nhưng không thể lường trước được những diễn biến của dịch lại khiến kỳ nghỉ này trở nên lâu đến thế. Học sinh tuy vẫn duy trì các hình thức học trực tuyến, nhưng hẳn sẽ rất nhớ cảm giác đến trường, được gặp thầy cô, bạn bè, và có hàng tá những câu chuyện rôm rả những ngày đi học.

Vì nhớ những ngày đi học quá nên cô bạn Thiên Anh (học sinh tại một trường THPT tại Hà Nội) đã nghĩ ra ý tưởng đặc biệt. Dựa trên những bức ảnh sân trường, Thiên Anh đã vẽ lại cảnh chơi đùa cùng bạn học mình. Từ ngồi đợi sau giờ tan học, học trong lớp, đá bóng... học trò như thấy lại những ngày được đi học cùng tụi bạn.

Ngôi trường mùa học online bỗng trở nên sống động vui tươi: Các bạn ơi đã nhớ trường nhớ lớp chưa? - Ảnh 2
Cô bạn rất mong những tiết học online sẽ sớm chấm dứt, thay bằng những giờ học trên lớp
Ngôi trường mùa học online bỗng trở nên sống động vui tươi: Các bạn ơi đã nhớ trường nhớ lớp chưa? - Ảnh 1
Thiên Anh tái hiện lại lần rủ bạn bè cùng đến phòng tập gym sau giờ tan học

Chia sẻ thêm về bức ảnh của mình, Thiên Anh tâm sự: "Tháng 5 mang mùa hè tới, nghỉ trưa cả nhóm vẫn ríu rít hẹn nhau ra ngồi dưới tán bàng cùng ôn lại bài cho giờ thi sắp tới. Mấy đứa sợ nóng thì cụm lại một góc trong thư viện đọc sách và... hưởng điều hòa.

Tháng 5, tụi con trai thì bất chấp thời tiết, giữa trưa vẫn huyên náo trên sân, đợi chuông reo rồi nhễ nhại mồ hôi chạy vào lớp. Tháng 5, rảnh thì lại trốn vào phòng gym nằm dài buôn dưa lê.

Tháng 5 bận túi bụi chạy từ lớp Toán qua nhà hát để tập nhạc kịch cho ngày chia tay, ăn vội bữa trưa để kịp giờ hẹn cô giáo, quãng 5 phút chuyển lớp cũng bàn được bao nhiêu là việc. Quay phim, làm triển lãm, chung kết bóng rổ, tổng kết và trưởng thành... bao nhiêu là việc.

Tháng 5 năm nay, loanh quanh trong nhà ôm máy tính. Kể từ khi có dịch thì đã lần thứ 3 học online tại nhà. Mọi việc cũng đã không còn bỡ ngỡ, chỉ nhớ bạn bè vẫn vậy".

Ngôi trường mùa học online bỗng trở nên sống động vui tươi: Các bạn ơi đã nhớ trường nhớ lớp chưa? - Ảnh 5
Một góc phòng nhạc cụ dân tộc ở trường của Thiên An
Ngôi trường mùa học online bỗng trở nên sống động vui tươi: Các bạn ơi đã nhớ trường nhớ lớp chưa? - Ảnh 4
Sân bóng rổ ngoài trời nơi đám con trai thường tụ tập tranh thủ chơi mỗi giờ trưa
Ngôi trường mùa học online bỗng trở nên sống động vui tươi: Các bạn ơi đã nhớ trường nhớ lớp chưa? - Ảnh 7
Tháng 5 đáng lẽ là thời gian tất bật nhất của tụi học sinh nhưng tất cả đã phải tạm ngưng để phòng chống dịch
Ngôi trường mùa học online bỗng trở nên sống động vui tươi: Các bạn ơi đã nhớ trường nhớ lớp chưa? - Ảnh 6
Ai cũng hi vọng dịch bệnh chóng qua đi để học sinh có thể trở lại với cuộc sống thường nhật

Dưới góc nhìn của Thiên An, ngôi trường mùa học online cũng hết sức dễ thương Nhiều người sau khi xem những bức vẽ đã không ngại gửi bình luận khen ngợi tài vẽ tranh của cô bạn . Ai cũng hy vọng dịch bệnh chóng qua đi để học sinh có thể trở lại với cuộc sống thường nhật.

 

Tin đọc nhiều