Món Salad đậu xanh - cà chua bi rất thích hợp cho các buổi picnic hay bữa tối gia đình vào mùa hè. Món ăn có vị ngọt nhẹ và tươi mát cộng với màu sắc phong phú làm cho chúng mình vừa đã mắt, vừa đã miệng.
Nguyên liệu
- Quả đậu xanh
- Cà chua bi
- Hẹ tây (shallot)
- Muối, hạt tiêu, giấm, dầu oliu
Cách làm salad đậu xanh - cà chua bi
1. Đun nước sôi, thêm ít muối, luộc đậu chín mềm (khoảng 4 phút). Vớt đậu ra đĩa cho nguội.
2. Trộn dầu oliu với hẹ tây, giấm, nêm nếm chút muối và hạt tiêu vào bát nhỏ.
3. Cho đậu luộc và cà chua bi vào bát lớn, cho gia vị ở bát nhỏ vào trộn đều.
Thưởng thức món salad đậu xanh và cà chua khi lạnh là tuyệt nhất, vì vậy bạn có thể để salad vào tủ lạnh trước khi dùng.
La Habana
Theo Foodandwine