Đây là tuyến phố đi bộ thứ hai của thành phố được triển khai với mục đích tạo ra các sản phẩm văn hóa, nghệ thuật, nơi vui chơi giải trí cho người dân nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Để tuyến phố đi bộ - không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố tại phố Trịnh Công Sơn duy trì hoạt động hiệu quả và tiếp tục mở rộng giai đoạn 2.

Đông đảo người dân, du khách đội mưa tham dự lễ khai mạc (Ảnh: Vietnamnet)

Tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn thuộc giai đoạn 1 đề án Tuyến phố đi bộ - không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ do Ủy ban Nhân dân quận Tây Hồ thực hiện.

Được biết, tuyến phố sẽ là nơi diễn ra các hoạt động nghệ thuật, biểu diễn âm nhạc từ dân gian đương đại, nghệ thuật đường phố đến nghệ thuật chuyên nghiệp như: ca trù, xẩm, chầu văn, hát chèo, nhạc cụ dân tộc, âm nhạc đương đại, triển lãm tranh ảnh, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tổ chức các trò chơi dân gian và nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật khác. Mọi hoạt động được diễn ra trên đường phố, dưới hồ nước, bên vườn hoa, tạo nên một không gian văn hóa đặc trưng của Tây Hồ, hài hòa thân thiện giữa con người với thiên nhiên và cuộc sống.

Sau mưa ngớt, các hoạt động tại tuyến phố diễn ra sôi nổi (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh đó, khoảng 60 ki-ốt di động đã hoàn thành, tại đây sẽ bán những đặc sản của hồ Tây, Hà Nội, Hội An... thỏa mãn vị giác của thực khách trong nước lẫn ngoài nước.

Phố Trịnh Công Sơn là con phố liền kề khu đầm sen, công viên nước Hồ Tây nên dự kiến thu hút rất đông người tham gia. Ngoài phố này, không gian đi bộ còn bao gồm một phần ngõ 431 Âu Cơ, ngõ 612 Lạc Long Quân (quận Tây Hồ).

Người dân tham quan tại tuyến phố  (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Thời gian hoạt động vào 19 đến 23 giờ thứ Sáu, 6 giờ đến 23 giờ thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Thời gian thí điểm đến hết năm 2018.

Trong đêm khai mạc, mặc thời tiết mưa lớn, hàng nghìn người vẫn trùm kín áo mưa, che ô kéo về phố đi bộ Trịnh Công Sơn tham dự lễ khai mạc.

Đến 21 giờ, lượng khách đến tản bộ và tham gia các hoạt động văn hoá càng tăng lên, ngớt mưa, các hoạt động diễn ra sôi nổi.

Hướng Dương (tổng hợp)