Vì tình hình dịch bệnh năm nay diễn biến phúc tạp, cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021 không thể diễn ra như kế hoạch. Do vậy, ban tổ chức quyết định chỉ phỏng vấn một số thí sinh tiềm năng đã nộp hồ sơ trước. Trong đó, Nguyễn Vân Anh (26 tuổi, Hưng Yên) là thí sinh nổi bật hơn cả, cô đủ điều kiện để góp mặt tại Hoa hậu Trái Đất.

Nguyễn Vân Anh sở hữu chiều cao nổi bật 1m72, số đo ba vòng 85-60-93 cm. Người đẹp đến từ Hưng Yên tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành tại Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và chuẩn bị học thạc sĩ. Trước khi tham dự Hoa hậu Trái Đất 2021, cô từng lọt top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Nguyễn Vân Anh là đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái Đất 2021\ - Ảnh 1

Trả lời phỏng vấn trên Zing, Vân Anh cho biết, cô đang tích cực tập luyện, trau dồi kỹ năng để chuẩn bị cho cuộc thi. Người đẹp nhận định nền tảng học vấn và kiến thức sẽ giúp ích cho mình trong cuộc thi này. Điểm mạnh của Vân Anh là khả năng ngoại ngữ tốt nên không cảm thấy lo lắng khi giao tiếp trao đổi với ban giám khảo và thí sinh khác đến từ nhiều nước trên thế giới. Về phần kiến thức, cô đã tìm hiểu các kiến thức về môi trường, những vấn đề hành tinh đang đối mặt.

Nguyễn Vân Anh là đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái Đất 2021\ - Ảnh 2

Tương tự năm ngoái, cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2021 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Được biết, hiện đã có 70 người đẹp từ khắp nơi trên thế giới xác nhận tham dự. Các thí sinh sẽ có buổi gặp gỡ đầu tiên từ hôm qua, ngày 14/10. Tới đầu tháng 11, Hoa hậu Trái Đất 2021 chính thức diễn ra, các thí sinh tự quay và gửi cho ban giám khảo các phần thi.

Tại cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2020, người đẹp đến từ Mỹ - Lindsey Coffey giành được chiếc vương miện danh giá sau khi vượt qua nhiều vòng thi khác nhau bao gồm Earth Talk, phỏng vấn, trang phục dạ hội, trang phục bikini...

Đại diện đến từ Việt Nam năm trước là  Thái Thị Hoa không có tên trong top khu vực châu Á - Thái Bình Dương.