Tôm hùm là một món ăn khoái khẩu với bất cứ ai, loại hải sản này được bày bán ở nhiều siêu thị. Hầu hết số phận của những chú tôm khi được bán sẽ là "nằm trong nồi". Nhưng đã có 1 con tôm hùm may mắn được giải cứu nhờ lòng tốt của người phụ nữ có tên Christine Loughead.

Người phụ nữ chi 7 triệu đồng chỉ để thả tôm hùm về biển 1

Chú tôm cô đơn trong bể kính siêu thị.

Cô Loughead đã chi tới 300 USD (gần 7 triệu đồng) để đưa chú tôm hùm đi hàng nghìn km quay trở lại biển Đại Tây Dương. Người phụ nữ tốt bụng đã nhìn thấy chú tôm cô đơn trong bể kính tại một siêu thị ở phía bắc tỉnh bang Otario (Canada), chú ta đang sẵn sàng được bán để biến thành bữa tối của ai đó. 

"Điều đó làm tâm lý của tôi bị đè nặng. Con tôm vẫn còn sống, không quá muộn để giúp đỡ", cô Loughead nói. 

"Tôm hùm là món ăn ngon và nó cũng chẳng có ngoại hình ưa nhìn. Nhưng tôi đã nói với mọi người hãy nhắm mắt lại và hình dung chú ta sẽ phải chờ chết ở sạp hàng trong siêu thị. Tôi chắc chắn chúng ra sẽ muốn làm ngay điều gì đó", người phụ nữ tốt bụng nói thêm.

Cô đã bỏ ra 20.23 USD (khoảng 450 nghìn đồng) để mua chú tôm này để thả vào bể nước mặn trong nhà. Loughead cũng lên mạng tìm hiểu và biết quê hương của tôm hùm là bán đảo Nova Scotia (Canada).

Người phụ nữ chi 7 triệu đồng chỉ để thả tôm hùm về biển 2

Tôm hùm được thả về biển.

Loughead quyết đinh đưa tôm hùm về lại với biển khơi. Cô liên hệ với hội ăn chay ở Halifax (thủ phủ của Nova Scotia) trên Facebook để nhờ giúp đỡ. May mắn thay, một người phụ nữ ăn chay 30 năm - bà Beth Kent đã đồng ý giúp đỡ.

Cô Loughead đã lái xe 6 giờ đồng hồ đến địa điểm gửi hàng. Chú tôm sau đó được đóng gói vào thùng lạnh để gửi đến Halifax. Với mong muốn gói hàng được gửi nhanh, người phụ nữ này đã chi tới 225 USD (gần 5 triệu đồng). 

Video quá trình thả chú tôm về với biển khơi.

Sau khi tới Halifax, bà Beth Kent đã tìm một địa điểm vắng lặng, không có các tàu đánh cá để thả chú tôm về biển.

TP

Nguồn: Independent