Quốc vương Brunei tên đầy đủ là Hassanal Bolkiah Mu'izzaddin Waddaulah, là một trong những người giàu có nhất hành tinh. Tạp chí Forbes cho hay, ông sở hữu khối tài sản lên tới 20 tỷ đô la Mỹ tính đến hết năm 2013.

Sự giàu có của ông vua này là một huyền thoại, người ta ước tính rằng, cứ mỗi giây trôi qua, Quốc vương Brunei kiếm được khoảng 90 euro (khoảng 2,4 triệu đồng). Ông có tới ít nhất là 3000 - 6000 chiếc xe hơi, chỉ riêng những chiếc xe có hiệu năng cao đã trị giá tới hơn 4 tỷ đô la. Trong đó có tới 165 chiếc Roll-Royce hạng sang, được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng.

Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận, Quốc vương Brunei xây hẳn một tòa nhà chuyên dụng lắp điều hòa 8 tầng để cất giữ bộ sưu tập xe hơi của ông.

Cung điện Hoàng gia Brunei thuộc loại lớn nhất và xa xỉ nhất thế giới.

Phòng ăn trong dinh thự dát vàng của Quốc vương Brunei.

Chưa hết, dinh thự dát vàng của Quốc vương Brunei có tên là Istana Nurul Iman (tiếng Ả rập có nghĩa là “Cung điện ánh sáng của các vị thánh”. Nó lớn đến nỗi, để nhìn bao quát mỗi căn phòng, bạn phải mất tới… 1 phút, và cần tới nguyên 1 ngày đủ 24 giờ để tham quan hết những căn phòng được dát vàng. Cung điện này vượt xa cả những cung điện nổi tiếng như Buckingham của Anh và Madrid của Tây Ban Nha về độ… hoành tráng. Cung điện được xây vào năm 1984 với tổng chi phí là 1,4 tỷ đô la (tương đương 29.000 tỷ Việt Nam đồng).

Trong khuôn viên Hoàng cung có riêng một nhà thờ với sức chứa 1.500 người, phòng khách chứa khoảng 4.000 người và phòng ăn rộng có thể phục vụ 5.000 người. Toàn bộ các phòng trong Cung điện, đặc biệt là phòng làm việc của Quốc vương đều được trang trí nội thất cao cấp và sang trọng, thiết kế tinh xảo, làm từ các kim loại quý như vàng, bạc…

Quốc vương Brunei sở hữu chiếc chuyên cơ là Boeing 747 trị giá 100 triệu đô la Mỹ, cộng thêm 120 triệu đô la Mỹ cho trang thiết bị, một trong những chuyên cơ sang trọng nhất thế giới. Ông còn hào phóng mua tặng con gái mình một chiếc máy bay Airbus vào sinh nhật lần thứ 18.

Bên trong những chiếc chuyên cơ được mệnh danh là "Cung điện bay" của Quốc vương Brunei.

Bộ sưu tập siêu xe hơi của Quốc vương Brunei

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Finance Twitter