Ngày 15/8, một diễn đàn hơn 200.000 thành viên chia sẻ khoảnh khắc xúc động cùng dòng chú thích: “Mình ngồi cà phê trú mưa thấy cảnh này đẹp quá. Người mẹ dừng xe che chắn cho con cẩn thận và lại đi tiếp. Nhiều khi hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy các bạn nhỉ?”.

Sau khi đăng tải, hình ảnh này nhanh chóng thu hút hơn 4.000 like (thích). Không ít dân mạng đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm người mẹ dành cho con.

Người tuyệt vời nhất thế gian vẫn luôn là Mẹ 1

Khoảnh khắc về tình mẹ con khiến nhiều người xúc động. Ảnh chụp màn hình.

“Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, nó nằm trong những việc rất gần gũi và đời thường. Người mẹ nào cũng đáng kính, luôn yêu thương, hy sinh và sẵn lòng vì con. Làm mẹ rồi mới thấy trân trọng, thương mẹ nhiều hơn. Cảm ơn tác giả vì bức ảnh ý nghĩa này", thành viên Điền Ga chia sẻ.

“Nhìn ảnh, nhớ cảm giác ngày xưa mẹ đèo đi học, mình ngồi co rúm trong cái áo mưa đằng sau, chỉ nhìn được những đoạn đường đất ở dưới chân rồi đoán xem đã đi đến đoạn nào. Thỉnh thoảng bố đèo thì chuyên gia bị mắng, can tội cứ đi với bố là mình làm rơi dép. Ôi ngày xưa, nhớ quá”, Quỳnh Trang viết.

Với Hoàng Hà (sinh viên năm 2, Đại học Thương Mại, Hà Nội), đây là khoảnh khắc mang nhiều ý nghĩa và gắn liền với tuổi thơ của 9X. Hà kể, do sức khỏe hồi nhỏ yếu hơn bạn bè đồng trang lứa nên cậu luôn được mẹ đưa đi học bằng chiếc xe đạp phượng hoàng cũ kĩ, bất kể ngày nắng hay mưa.

“Có những hôm mưa phùn, gió bấc, mình được mẹ đưa cho bọc cơm nắm, vừa ngồi sau xe mẹ vừa ăn. Có hôm, trời lạnh tê tái, mẹ cứ ra sức đạp xe đưa mình đến trường. Giờ lớn hơn, nghĩ lại mới thấy thương mẹ nhiều. Nhân ngày Vu Lan, mình sẽ tạo bất ngờ cho mẹ. Các bạn thì sao?”, 9X nói.

Anh Phạm Kiên (35 tuổi, Hà Nội) chia sẻ, anh vô tình bắt được khoảnh khắc trên khi đang ngồi uống cà phê tại khu vực Hoàng Mai vào chiều muộn 14/8. Anh Kiên khá bất ngờ khi bức ảnh của mình nhận thu hút sự quan tâm trên mạng.

Người tuyệt vời nhất thế gian vẫn luôn là Mẹ 2

Một hình ảnh khác chạm đến trái tim nhiều người về tình mẹ con. Ảnh: Nguyễn Quốc Hòa.

“Đang ngồi trú mưa, tôi thấy người mẹ đi xe đạp bỗng dừng lại rồi tỉ mỉ che chắn cho con ngồi sau. Hình ảnh này khiến tôi có cảm giác ấm áp và nhớ đến mẹ mình”, anh tâm sự.

Theo anh Kiên, nhân ngày lễ Vu Lan, con cái nên thể hiện lòng thành kính, biết ơn và báo hiếu tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Anh hy vọng, khoảnh khắc xúc động này có thể khiến nhiều người “nghĩ đến cha mẹ nhiều hơn và làm điều gì đó đặc biệt, thể hiện tình cảm của mình với những đấng sinh thành”.

Theo Zing