Lớn lên với cơ thể mất hoàn toàn 2 cánh tay, cậu bạn phải tự dùng đôi chân để làm mọi việc kể cả học bài, viết bài. Dẫu vậy, cậu chưa bao giờ khuất phục số phận, vẫn âm thầm nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn và theo đuổi ước mơ tri thức.

Cậu bạn ấy là Hồ Hữu Hạnh (21 tuổi, quê Đồng Nai), nhiều năm về trước Hạnh từng được dân mạng biết đến với hình ảnh khuyết hai tay do di chứng chất độc màu da cam từ cha mẹ. 

Hạnh khi còn học lớp 7.
Hạnh khi còn học lớp 7.

Lớn lên với cơ thể khuyết tật, nhưng cậu bạn có một nghị lực vươn lên rất mạnh mẽ, không muốn phụ thuộc, hay dựa dẫm vào ai nên từ rất sớm Hạnh đã tự mình luyện tập để có thể làm mọi việc bằng đôi chân. 

Hạnh phụ bố mẹ làm việc nhà.
Hạnh phụ bố mẹ làm việc nhà.

Nhớ lại những năm tháng trầm mặc trước kia Hạnh nói: "Từ nhỏ đến năm lớp 10 mình rất tự ti, mức độ tự ti có thể lên tới 80% và không muốn làm một số hoạt động nhạy cảm hằng ngày bằng đôi chân".

Cậu bạn giờ đây đã tự tin hơn rất nhiều.
Cậu bạn giờ đây đã tự tin hơn rất nhiều.

Nhưng rồi, với ý chí của bản thân cũng như tác động của những mối quan hệ xung quanh đã khiến Hạnh muốn thay đổi. Và chính sự thay đổi đó đã đem lại cho cậu bạn rất nhiều cơ hội mới để phát triển bản thân.

Năm 2019, Hạnh vinh dự được mời đến Singapore và tham quan văn phòng làm việc của Google. Tại đây, nam sinh quê Đồng Nai đã được chính Giám đốc điều hành Google khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia đón tiếp, trò chuyện. Quyết tâm thực hiện ước mơ của cậu bạn càng lớn hơn gấp bội lần khi vị Giám đốc này hứa hẹn, nếu cậu có thể hoàn thành chương trình đại học và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh thì việc vào Google sẽ không còn xa.

Cậu bạn trong lần tới văn phòng làm việc của Google.
Cậu bạn trong lần tới văn phòng làm việc của Google.

 Trước lời đề nghị này, Hạnh cho biết mình đang cố gắng trau dồi và hoàn thiện từng ngày để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ tập đoàn nổi tiếng.

Hiện tại cậu bạn đã là sinh viên Công nghệ thông tin của trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai). Bên cạnh việc học Hạnh cũng nhận việc làm thêm về marketing cho nhiều cửa hàng nhỏ để vừa làm vừa học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức. 

Hạnh vẫn miệt mài hằng ngày.
Hạnh vẫn miệt mài hằng ngày.

Ngoài ra cậu bạn cũng lập ra một kênh YouTube riêng để chia sẻ những khó khăn và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ có chung hoàn cảnh sống. Tất cả clip của Hạnh đều không có kịch bản trước, không có một ekip chuyên nghiệp nào dàn dựng mà cậu bạn này đều tự làm hết mọi việc, từ việc lên ý tưởng, quay video, cắt ghép, hiệu chỉnh. Dù còn nhiều hạn chế nhưng những nội dung mà cậu bạn chia sẻ vẫn được rất nhiều người quan tâm.

Nụ cười hạnh phúc của cậu bạn.
Nụ cười hạnh phúc của cậu bạn.

Cậu bạn không ngần ngại khi chia sẻ rằng mình đang ngày một hoàn thiện bản thân để trở thành Nick Vujicic "phiên bản Việt" truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Dù không bình thường như những bạn khác nhưng Hạnh luôn có cho mình một ý chí rất quyết tâm hướng tới những điều tốt đẹp và chứng tỏ được giá trị của bản thân. Đây chính là điều mà chắc chắn chúng ta phải học hỏi ở cậu bạn.