Sáng nay ngày 14/11/2021, trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 đã được tổ chức thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả cả nước. Góp mặt cùng với 3 thí sinh khác, Nguyễn Hoàng Khánh – học sinh đến từ trường THPT Bạch Đằng – Quảng Ninh đã xuất sắc trở thành Quán quân sau những phần thi ấn tượng của mình.

Nguyễn Hoàng Khánh – Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là ai? - Ảnh 4

Với số điểm 315, Hoàng Khánh cũng trực tiếp ghi tên mình vào lịch sử của trường THPT Bạch Đằng khi là thí sinh đầu tiên vô địch Olympia. Ngoài ra, nam sinh này cũng giành được suất học bổng du học Úc trị giá 40 nghìn USD.

Được biết, trước khi trở thành nhà leo núi tại chương trình Đường lên đỉnh olympia, Nguyễn Hoàng Khánh từng tham gia cuộc thi Tự Hào Việt Nam và đạt giải nhì cấp tỉnh. Cậu bạn này cũng từng đạt giải nhất môn tiếng Anh trong kì thi học sinh giỏi cấp thị xã năm 2019, giải nhất môn Hóa cấp trường năm 2018.

Nguyễn Hoàng Khánh – Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là ai? - Ảnh 5

Ngoài những kiến thức về các bộ môn khoa học tự nhiên, Hoàng Khánh cũng từng đạt rất nhiều giải cao trong các cuộc thi về hùng biện tiếng Anh và có khả năng tiếp nhận thông tin rất nhanh khi chỉ mất 7 đến 8 giây để đọc một trang tin.

Mẹ của Hoàng Khánh cho biết, cả gia đình từ ông bà cho đến bố mẹ đều rất thích xem Đường lên đỉnh Olympia nên đây cũng chính là động lực giúp cho Khánh tham gia vào cuộc thi này. Phần lớn những kiến thức mà Khánh tích lũy được để tham gia vào cuộc thi đều do cậu tự mày mò nghiên cứu và có thêm sự hỗ trợ từ phía thầy cô giáo trên trường.

Nguyễn Hoàng Khánh – Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 là ai? - Ảnh 1

Nam sinh của THPT Bạch Đằng – Quảng Ninh được mọi người gọi là “ông hoàng tốc độ” với khả năng đọc câu hỏi rất nhanh và còn biết đọc chữ từ năm lên 4 tuổi. Hiện tại, Hoàng Khánh đang là học sinh của lớp 12A1 trường THPT Bạch Đằng và cũng là thí sinh thứ 4 đem điểm cầu trận chung kết về cho tỉnh Quảng Ninh. Thành tích ấn tượng tại cuộc thi này chắc chắn sẽ là một nền tảng và là bước đệm vững chắc mở ra cho Nguyễn Hoàng Khánh những cơ hội mới trong tương lai.