Nhà tù ở Estonia ai cũng muốn ghé qua một lần

Dương Diệu Linh
Nhà tù Mummu ở Estonia bị bỏ ở một nơi hoang sơ, cạnh bờ cát và trong lòng hồ tuyệt đẹp mà chỉ cần nhìn qua bạn đã thèm khát được vào.

nha-tu-mummu-estonia

Ở Rummu, Estonia nơi cách Tallinn 40km và ở gần Ämari NATO có một tòa nhà vô cùng đặc biệt. Đó là một nhà tù bỏ hoang đang ngâm mình trong lòng hồ lớn.

nha-tu-mummu-estonia

Nhà tù Mummu ở Estonia được thành lập năm 1930, nơi các tù nhân đã phải làm việc ở mỏ đá và nơi khét tiếng vì vi phạm nhân quyền.

nha-tu-mummu-estonia

Khi Estonia lấy lại quyền độc lập, thời thế thay đổi, mọi công việc ở mỏ đá dừng hẳn và nước dâng lên bao quanh nơi này.

nha-tu-mummu-estonia

Những vật dụng như đèn học, dây thép gai, rìu và một khu rừng xanh mượt ở dưới đáy. Vì vậy mà nhà tù Mummu trở thành địa điểm yêu thích của những người thợ lặn.

nha-tu-mummu-estonia

Mặc dù ở bên ngoài có biển "Không bơi" nhưng một số người vẫn bất chấp mạo hiểm bởi họ quá đỗi tò mò.

nha-tu-mummu-estonia

Gần bờ có chỗ để leo cao tầm 70m.

nha-tu-mummu-estonia

Ở đây bạn có nhảy cũng không có lưới đỡ ở dưới.

nha-tu-mummu-estonia

Nhóm thợ lặn là mê mẩn, sung sướng nhất khi đến đây.

nha-tu-mummu-estonia

Đầu tiên họ lặn xuống dưới sàn nhà, bơi tránh các bức tường và các vật dụng ở đây. Họ phải hết sức cẩn trọng nếu không muốn bỏ mạng nơi này vì ngạt thở.

nha-tu-mummu-estonia

Rong rêu và các loại sò bám bu kín mọi thứ cho nên các thợ lặn phải tránh xa kẻo xây xước. Chỗ sâu nhất phải khoảng 13m nhưng họ chỉ lặn sâu tầm 6-9m.

nha-tu-mummu-estonia

Nguy hiểm là vậy nhưng nhà tù Rummu vẫn là một điểm khám phá thám hiểm vô cùng hấp dẫn và số người đến đây không hề thuyên giảm mỗi ngày.

La Habana

Theo BP

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhà tù ở Estonia ai cũng muốn ghé qua một lần tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Trái Đất nặng tới mức nào?

Giới chuyên gia mất hàng trăm năm để ước tính khối lượng Trái Đất và cho tới nay vẫn chưa thống nhất về con số chính xác.