Nhà vô địch Olympia 16 “vinh quy bái tổ”

Vũ Hồng Loan
Ngay sau khi đăng quang Olympia lần thứ 16, tại Trường THPT Quốc học - Huế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế và nhà trường đã tổ chức buổi Lễ Vinh danh Hồ Đắc Thanh Chương.

Ở sân bay Phú Bài, các thầy cô giáo, bạn bè và người thân của Thanh Chương đã có mặt từ sớm với hoa, băng rôn rực rỡ chào đón khiến cậu nghẹn ngào, xúc động. Tại sân trường Quốc Học, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng hàng ngàn bạn bè, thầy cô giáo chào đón với niềm vui sướng, tự hào về cậu học trò "vàng" bởi với danh hiệu này của Thanh Chương, nhà trường đã xác lập kỷ lục mới là lần thứ 5 trường có học sinh lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và có 2 lần vô địch.

Sau ngày về này, Thanh Chương sẽ tiếp tục học hết chương trình học phổ thông, trau dồi ngoại ngữ để chuẩn bị cho hành trình thực hiện ước mơ của mình.

Mời bạn cùng chia sẻ những khoảnh khắc đáng tự hào trong ngày "vinh quy" của Thanh Chương:

Bác Nguyễn Dung trao quyết định của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng Hồ Đắc Thanh Chương.

Bác Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy trao tặng phần thưởng khích lệ của tỉnh.

Bác Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch UBND TP. Huế cũng có phần quà cho nhà vô địch.

Nhiều phần quà khác của Hội khuyến học tỉnh, các đơn vị cũng được trao trong buổi tuyên dương này.

Thanh Chương rất xúc động, gửi lời cảm ơn đến gia đình, thầy cô, bạn bè đã luôn đồng hành cùng mình đi đến thành công này.

Ngô Đình

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhà vô địch Olympia 16 “vinh quy bái tổ” tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.