Không chỉ được đánh giá là bộ phim remake xuất sắc nhất của điện ảnh Việt tính tới thời điểm này, "Tháng năm rực rỡ" còn để lại ấn tượng với khán giả nhờ những ca khúc nhạc phim tình cảm, được đặt vào đúng chỗ. Sau khi ekip làm phim tung MV Lyrics "Rực rỡ tháng năm" do Mỹ Tâm thể hiện, hiện tại, khán giả đang rất mong đợi bản audio chính thức của ca khúc "Nụ hôn đánh rơi" mà nhạc sĩ Đức Trí tin tưởng, gửi gắm tới giọng hát của Hoàng Yến Chibi.

Tối 9/3, mặc dù chưa được phát hành chính thức nhưng bản audio "Nụ hôn đánh rơi" đã được lan truyền rộng rãi khiến nhiều khán giả vô cùng bất ngờ, bởi nó không được chia sẻ từ kênh chính thức của nhà phát hành. Tuy vậy, đúng như kỳ vọng, có khá nhiều lời khen dành cho ca khúc này qua sự thể hiện cảm xúc của Hoàng Yến Chibi.

Được biết, ca khúc này được nhạc sĩ Đức Trí viết ngay trong đêm sau khi xem bản nháp của phim. Nhiều khán giả sau khi xem phim đã đánh giá ca khúc sở hữu giai điệu và ca từ như thay lời của chính nhân vật Hiểu Phương cất lên trong phân đoạn cô rơi từ đỉnh núi xuống vực sâu của tình yêu, gợi lại biết bao cảm giác hoài niệm của mối tình đầu ít khi nào viên mãn.

Theo Trí thức trẻ