Thông tin được bà Trịnh Anh Thư - vợ nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ vào sáng ngày 8/12. Được biết, gần 2 năm nay, nhạc sĩ Phú Quang phải nhập viện tại Bệnh viện Bạch Mai vì biến chứng tiểu đường. Sau đó ông được đặc cách chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Việt Xô. Nhạc sĩ Phú Quang đã bị tiểu đường 30 năm nay. Những năm gần đây, sức khỏe yếu hơn trước nhưng ông vẫn miệt mài làm việc, vẫn tổ chức live show.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời  - Ảnh 1

Từ giữa năm ngoái, nhạc sĩ lâm bệnh nặng do biến chứng. Ông phải dùng máy thở, nằm trong phòng vô trùng. Theo con gái nhạc sĩ Phú Quang dù sức khỏe yếu nhưng ông vẫn nhận ra người thân. Hồi tháng 7, gia đình tổ chức tiệc sinh nhật cho ông, ông vui vì được nhận hoa và quà.

Vài năm nay, sức khỏe nhạc sĩ suy yếu, hầu như năm nào cũng nhập viện một, hai đợt. Ông được người vợ thứ ba chăm sóc tận tình. Con gái đầu - nghệ sĩ piano Trinh Hương và con rể - nghệ sĩ violin Bùi Công Duy - thường xuyên thăm hỏi ông. Ông còn con gái thứ Giáng Hương và con trai út Phú Vương.

Trước khi nhập viện, dù sức khỏe không tốt, ông vẫn miệt mài làm việc. Ông đôi lúc đãng trí những việc thường nhật nhưng nhớ như in từng câu chuyện âm nhạc. Ông vốn không thích ai hát sai lời, nhạc của mình.

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời  - Ảnh 1

Nhạc sĩ Phú Quang sinh ngày 13/10/1949, quê gốc Hà Nội nhưng sinh ra tại Phú Thọ. Tên đầy đủ của ông là Nguyễn Phú Quang. Nhạc sĩ nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa thu. Nhiều bài thơ được ông phổ nhạc trở thành ca khúc nổi tiếng như Em ơi, Hà Nội Phố (thơ Phan Vũ), Hà Nội Ngày Trở Về (thơ Thanh Tùng), Im Lặng Đêm Hà Nội (thơ Phan Thị Ngọc Liên), Một Dại Khờ, Một Tôi (thơ Nguyễn Trọng Tạo)...