Tặng quà cho nhau để thể hiện sự yêu quý hay biết ơn đã là một việc quá đỗi thường tình, nhưng việc tặng một chiếc xe Tesla giá 70.000 USD cho sếp được coi như một việc cực hiếm, nhất là ở Mỹ. Có lẽ người lãnh đạo của những nhân viên ấy phải làm một điều gì hết sức cao cả để nhận được lòng thương mến đến vậy.

Ở Mỹ, những nhân viên tại công ty Gravity Payments đã để dành tiền hàng tháng trời để biến ước mơ của vị CEO, Dan Price, thành sự thực: Một chiếc xe Tesla S 2016 màu xanh.

Vị CEO này đã làm gì mà nhân viên yêu quý đến thế? Rất đơn giản: Tăng lương cho nhân viên.

Trước đó, Price đã khiến công chúng chú ý khi anh tăng mức lương tối thiểu cho toàn bộ nhân viên của công ty (120 người) lên 70.000 USD 1 năm. Với thay đổi này, một vài nhân viên đã được gấp đôi mức lương tối thiểu của mình, nó đã khiến cuộc sống của nhiều nhân viên trở nên tốt hơn rất nhiều vì mức lương được cộng thêm. Trên mạng xã hội, nhiều nhân viên đã gửi những lời cám ơn với Price vì động thái mang đầy tính nhân văn của anh.

Nhân viên tiết kiệm 6 tháng lương để tặng sếp xe Tesla

Đằng sau sự vui vẻ của toàn thể nhân viên trong công ty là một sự hy sinh cao cả của Price, mức lương của anh đã phải giảm xuống còn 70.000 USD/ năm, so với 1,1 triệu USD trước đó, để bù vào khoản lương tăng thêm cho các nhân viên.

Một số báo cho biết động thái kỳ lạ này của Price nhằm đáp lại vụ kiện của chính anh trai mình. Price bị anh trai (người sở hữu 30% cổ phần Gravity Payments) kiện vì tự ý trả lương cho bản thân quá cao trong suốt nhiều năm. Tuy nhiên Price đã thắng kiện trong tuần trước.

"Sốc. Vẫn chưa thể tin nổi. Không bao giờ tưởng tượng rằng đây là điều có thể. Nhân viên Gravity để dành trong suốt 6 tháng để tặng tôi chiếc xe trong mơ: Một chiếc Tesla màu xanh dương. Làm thế nào để tôi cám ơn các bạn đây?", Price viết trên Facebook.

Đúng như các cụ ta vẫn dạy "lộc bất tận hưởng", có chia lộc mới nhận lại nhiều lộc hơn, phải không nào?

Theo Q13fox