Nhật Bản: Gấu đột nhập vào xe ô tô, tấn công nữ nhân viên

Vũ Hồng Loan
Mới đây, một nhân viên tại công viên Safari Gunma, Nhật Bản đã bị chú gấu đột nhập vào bên trong xe ô tô và giết chết.

Các vụ việc người chết trong sở thú giờ đây đã không còn hiếm gặp và trở thành nỗi lo của nhiều người khi vào hồi cuối tháng 7, một du khách tại Trung Quốc đã tử vong vì bị hổ tấn công. Mới đây, một vụ việc nữa lại xảy ra tại Nhật Bản khi một nhân viên công viên hoang dã bị gấu giết chết.

Nạn nhân là cô Saito, 46 tuổi, đã bị gấu lẻn vào trong ô tô và giết chết.

Theo báo cáo, nhân viên một công viên hoang dã tại tỉnh Guma đã tử vong sau khi bị tấn công bởi một chú gấu. Cảnh sát địa phương cho biết chú gấu đã lẻn vào bên trong xe của cô và tấn công tới chết.

Nạn nhân trong vụ việc là cô Saito, 46 tuổi, bị nhiều các vết thương tại phần ngực và bụng. Ngay khi được phát hiện, cô đã được đưa ngay tới bệnh viện nhưng đã tử vong ngay sau đó.

"Chi tiết vụ việc vẫn chưa được thông báo cụ thể. Chúng tôi cũng chưa biết làm sao mà chú gấu có thể đột nhập vào trong xe ô tô được", một cảnh sát cho biết. Theo nhân viên trong công viên hoang dã, chú gấu tấn công thuộc loài gấu ngựa, là con đực 5 tuổi và nặng khoảng 160kg.

Công viên hoang dã hiện tại đang bị công an điều tra để làm rõ vụ việc.

Hiện tại, công viên hoang dã này đang được cảnh sát điều tra và chưa có thông báo thêm gì về vụ việc, Yusuke Yamazaki, nhân viên công viên cho biết.

Trong năm vừa qua, hàng loạt vụ gấu hoang dã tấn công đã xảy ra tại Nhật Bản. Khoảng 4 người đã thiệt mạng tại miền nam đất nước này trong thời gian tháng 5 và tháng 6.

Năm 2012, một số lượng không rõ gấu đã xổng ra từ công viên gấu Hachimantai tại phía nam tỉnh Akita. Phần lớn những con gấu là gấu nâu. Sau vụ việc, thi thể của 2 nữ công nhân đã được phát hiện.

Theo Trí Thức Trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Gấu đột nhập vào xe ô tô, tấn công nữ nhân viên tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Gần 48% thí sinh đại học đã lựa chọn các ngành STEM

Báo cáo tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2026, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, năm học 2026-2027 là năm bản lề để ngành Giáo dục tạo chuyển biến thực chất về cơ hội tiếp cận, chất lượng giáo dục và phát triển nguồn nhân lực.

Phát huy vai trò cầu nối giữa ý Đảng với lòng dân

Sáng 2/7, tại Hà Nội, Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương tổ chức chương trình Hội đồng đánh giá, xét chọn báo cáo viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2025 - 2030.