Sáng ngày 27/11 vừa qua, bạn Nguyễn Hoàng Ngọc trâm (Lớp 5/5, trường Tiểu học Phước Tiến, TP. Nha Trang) đã nhặt được một túi xách da màu đen cạnh bồn hoa ở sân trường. Trong túi xách có một chiếc điện thoại iPhone X, giấy tờ và một ví tiền đựng khoảng 11.900.000 VNĐ.

Ngay sau khi nhặt được của rơi, bạn Ngọc Trâm đã tìm thầy Nguyễn Sỹ Lam – phụ trách công tác Đội của trường và cùng thầy tới Công an phường Phước Tiến để bàn giao lại tài sản. Hành động của bạn Ngọc Trâm rất đáng khen, là tấm gương cho các bạn học sinh trên toàn quốc noi theo trong phong trào: “Nhặt được của rơi, tìm người trả lại”.

Ngọc Trâm bàn giao lại đồ đạc tại cơ quan công an. (Ảnh: Thầy Nguyễn Sỹ Lam)

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải trên mạng, cộng đồng mạng đã dành nhiều lời khen ngợi cho Ngọc Trâm: “Đúng là tâm hồn trong sáng của trẻ thơ, cái này nhiều người lớn cũng phải học tập theo”, “Chắc ở lớp Trâm cũng học giỏi và ngoan lắm. Hành động này làm gương cho rất nhiều bạn học sinh”,...

Theo báo Khánh Hoà, trong nhiều năm qua, trường Tiểu học Phước Tiến thường xuyên giáo dục học sinh của mình nhặt được của rơi sẽ trả lại cho người bị mất. Đối với tài sản có giá trị nhỏ, nếu không có ai nhận thì các bạn ấy sẽ góp vào quỹ “Giúp đỡ bạn nghèo”. Còn về việc làm của bạn Trâm, Lãnh đạo nhà trường sẽ tiến hành tuyên dương và khen thưởng trước toàn trường để các bạn khác cùng học tập.