Saostar thông tin, do lượng người đổ về khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm quá đông dẫn đến tình trạng chen lấn, xô đẩy khiến hàng chục bạn nhỏ đã bị lạc cha mẹ, người thân.

Nhiều bạn nhỏ bị lạc vì ra đường đón năm mới 2018 1

Các bạn nhỏ bị lạc được lực lượng an ninh bảo vệ tìm người thân

Do lượng người đón giao thừa tại khu vực phố đi bộ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đông đúc nên xảy ra tình cảnh chen lấn, xô đẩy… dẫn đến rất nhiều bạn nhỏ không bám sát cha mẹ đã bị thất lạc.

Tại khu vực phía sau vỉa Cảm Tử, trạm khai báo của Công an phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm thường xuyên nhận được tin báo của nhiều gia đình thất lạc con.

Một cán bộ Công an phường Lý Thái Tổ cho biết, từ đầu giờ tối đến hơn 22h, đơn vị đã tiếp nhận gần 20 trường hợp gia đình báo có trẻ bị thất lạc.

Vui mừng khi tìm được con, mẹ bạn Nguyễn Quang Khánh cho biết, khi đang dẫn con đi chơi thì bị lạc mất bạn ở khu vực vòi phun nước, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục. May mắn, bạn Khánh được bảo vệ dẫn đến khu vực trung tâm thông báo cho người nhà.

“Ban đầu sợ quá, tôi đi tìm khắp nơi nhưng không thấy vì đông người. May mắn vì sau hai giờ mẹ con lạc nhau, tôi cũng tìm thấy cháu“, mẹ bạn Khánh chia sẻ.

Theo Tri thức trực tuyến, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ở phố đi bộ hồ Gươm bị quá tải tối 31/12 khi hàng chục nghìn người từ khắp nơi đổ về đây xem các tiết mục chào đón năm mới 2018.

Càng gần đến thời khắc bước sang năm mới giữa biển người chen lấn ở khu vực phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) càng "thất thủ". Nhiều phụ nữ, trẻ em thậm chí cả nam thanh niên đã bị ngất xỉu, được lính cứu hỏa đưa lên nóc xe.

Trong số này có nhiều nhóm thanh niên đi tốp đông từ 5-10 người, nhảy nhót hò hét loạn xạ giữa biển người chật ních đã tạo ra những pha xô đẩy kinh hoàng. Có phụ huynh cũng xin được lên nóc xe với con. Trong số đó nhiều phụ nữ không chịu nổi cảnh xô đẩy tứ phía. 

Nhiều bạn nhỏ bị lạc vì ra đường đón năm mới 2018 2

Duy Minh (tổng hợp)