Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn

Bảo Bối
Ngay sau lễ khởi động Tháng Thanh niên 2023 do T.Ư Đoàn tổ chức tại tỉnh Bình Thuận, hàng loạt các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng nhằm hưởng ứng Tháng Thanh niên đã diễn ra khắp nơi.
Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 1Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ (bên trái) và Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Ngọc Lương đã đến xã Thuận Minh (huyện Hàm Thuận Bắc) dự lễ khởi công xây dựng “Cầu thép dân sinh”
Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 2Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương khánh thành và bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê" tại thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí (huyện Hàm Thuận Bắc).

Cách địa điểm của buổi lễ khởi động Tháng Thanh niên 2023 (sân vân động huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), gần 10km, đoàn đại biểu do Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Hoài Anh; Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã đến xã Thuận Minh (huyện Hàm Thuận Bắc) tặng 30 bồn chứa nước (loại có dung tích 500 lít/bồn) nhằm hỗ trợ cho người dân khó khăn có thêm dụng cụ chứa nước sạch phục vụ sinh hoạt hàng ngày, vì đây là một địa bàn thường xuyên xảy ra khô hạn.

Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 3Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ (bên trái) tặng 30 bồn chứa nước cho đại diện chính quyền địa phương.
Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 4Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà cho đội hình thanh niên tình nguyện làm đường và làm lễ khởi công xây dựng "Cầu thép dân sinh" và tuyến đường bê tông dẫn lên cầu.

Tại đây, các đại biểu đã thăm, tặng quà cho đội hình thanh niên tình nguyện làm đường và làm lễ khởi công xây dựng "Cầu thép dân sinh" và tuyến đường bê tông dẫn lên cầu. Công trình thanh này có chiều dài 13,9m, bề rộng rộng 3m, tải trọng cầu 3,5 tấn được xây dựng trên khung thép với tổng kinh phí 530 triệu đồng.

Theo Chủ tịch UBND xã Thuận Minh Hồ Thanh Nhanh khu vực này có 137 hộ dân sinh sống, tuy nhiên nhiều năm nay việc nối giữa xã Thuận Minh và khu phố Lâm Hòa, thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) là một cây cầu gỗ tạm bợ (người dân địa phương gọi là cầu khỉ), gây khó khăn rất lớn cho việc lưu thông của nhiều người. Chính vì vậy, việc khởi công xây dựng cây cầu này là niềm vui rất lớn của người dân và chính quyền địa phương nơi đây.

Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 5Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ (bên trái) và Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đã đến xã Thuận Minh (huyện Hàm Thuận Bắc) dự lễ khởi công xây dựng “Cầu thép dân sinh”
Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 6Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương dự lễ khởi công xây dựng “Cầu thép dân sinh” tại xã Thuận Minh (huyện Hàm Thuận Bắc).

Chủ tịch UBND xã Thuận Minh cho biết: "Công trình dự kiến sẽ hoàn thành và dưa vào sử dụng vào dịp thành lập Đoàn ngày 26.3 nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại học tập của học sinh mỗi ngày cũng như việc vận chuyển nông sản của người dân địa phương".

Sau khi làm lễ khởi công xây dựng "Cầu thép dân sinh" tại xã Thuận Minh, đoàn đại biểu đã đến thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí (huyện Hàm Thuận Bắc) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê". Công trình được thực hiện trên tuyến đường 1,75km, với 35 cột đèn được lắp đặt bóng điện và pin năng lượng mặt trời, với tổng kinh phí xây dựng 150 triệu đồng.

Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 7Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm bà con tại thôn Lâm Giang, xã Hàm Trí (huyện Hàm Thuận Bắc).

Là một người dân được thụ hưởng công trình này, cô Thông Thị Kỷ (43 tuổi), ngụ tại xã Hàm Trí, chia sẻ: "Tôi sinh ra và lớn lên tại đây nhưng bây giờ mới thấy có sự thay đổi lớn, đó là tuyến đường này đã có điện bừng sáng. Cụ thể là tối qua (25.2), đoạn đường này gần 2km vốn tối om nhiều năm thì nay đã có ánh đèn nên cảm thấy vui sướng trong lòng".

Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 8Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà động viên cho đội hình các thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân.
Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 9Đội hình phát thuốc miễn phí cho dân.
Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn - Ảnh 10Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương thăm, tặng quà động viên cho đội hình các thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân.

Tiếp đến, đoàn đại biểu di chuyển đến Nhà thiếu nhi huyện Hàm Thuận Bắc để thăm, tặng quà động viên cho đội hình các thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân. Theo đó, trong ngày 26.2, các y, bác sĩ tình nguyện sẽ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 500 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn…

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nhiều công trình thanh niên làm thay đổi đời sống của người dân nông thôn tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).

100 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2023

Thông tin từ T.Ư Đoàn cho biết, từ 161 hồ sơ đủ điều kiện gửi về từ 67 tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi, Hội đồng xét chọn Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 đã thống nhất chọn ra 100 cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc nhất để trao giải, vinh danh.