Ngày 2/11, tỉnh Cà Mau phát thông báo cho học sinh của 16 trường tại 2 huyện Đầm Dơi và Thới Bình tạm dừng tới trường, chỉ sau một tuần thí điểm học trực tiếp. Học sinh sẽ chuyển sang học trực tuyến trong khi khối mầm non, tiểu học tiếp tục tạm dừng học online. Nguyên nhân là bởi tại một số nơi trên địa bàn tỉnh, dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp. Đây là lần thứ 2, học sinh trong tỉnh được yêu cầu tạm dừng tới trường.

Sau khi phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng với lịch trình di chuyển phức tạp, học sinh tất cả các cấp tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) được thông báo dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 2/11. Đồng thời, toàn bộ học sinh, giáo viên, nhân viên một số trường học liên quan trên địa bàn sẽ được xét nghiệm để phòng nguy cơ lây nhiễm.

Nhiều địa phương khẩn cấp tạm dừng học trực tiếp vì xuất hiện nhiều F0 - Ảnh 1

Tương tự, từ ngày 2/11 đến hết ngày 8/11, học sinh nhiều trường học ở thị xã An Nhơn và huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhà trường sẽ gửi tài liệu để phục vụ việc học của học sinh.

Tại tỉnh Hà Giang, sau khi hàng trăm ca nhiễm, tỉnh Hà Giang đã cho trẻ mầm non, học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT nghỉ học từ 1/11 đến hết 13/11.

Trước đó, ngày 25/10, tỉnh Hà Giang phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng tại phường Ngọc Hà (TP Hà Giang) nên đã thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố và huyện Vị Xuyên nghỉ học trực tiếp từ ngày 27/10.

Nhiều địa phương khẩn cấp tạm dừng học trực tiếp vì xuất hiện nhiều F0 - Ảnh 2

Từ ngày 1/11, toàn bộ học sinh tiểu học, THCS, THPT và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục tỉnh Quảng Trị chuyển học trực tiếp sang trực tuyến và qua truyền hình. Quyết định được đưa ra sau khi thành phố Đông Hà (Quảng Trị) xuất hiện nhiều ca F0 cộng đồng, trong đó có nhiều học sinh, giáo viên.

Tương tự, học sinh các cấp trên địa bàn huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cũng tạm dừng tới trường từ ngày 1/11 khi dịch bệnh trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp. Lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết đây chỉ là giải pháp tình thế, khi dịch được kiểm soát trong thời gian tới, các trường sẽ chủ động điều chỉnh trở lại phương án dạy và học trực tiếp hoặc kết hợp linh hoạt trực tiếp và trực tuyến đối với một phần học sinh ở vùng dịch, trong khu cách ly.

Tại Bắc Ninh những ngày gần đây ghi nhận số ca nhiễm trong cộng đồng tăng nhanh, nhiều trường hợp có liên quan tới học sinh, giáo viên vì vậy, học sinh các trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Quế Võ và một số phường như Vân Dương, Nam Sơn ở TP. Bắc Ninh sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 1/11 để phòng chống dịch.