Nhiều tỉnh, thành thay đổi thời gian nghỉ của học sinh do dịch COVID-19 1

Sáng 21/3, Sở GD&ĐT Nam Định có công văn thông báo cho học sinh khối THPT, giáo dục thường xuyên, các cơ sở dạy nghề, trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 23/3. Các khối lớp còn lại tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới.

Năm nay, ngành giáo dục tỉnh Nam Định quyết định không tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 và lớp 12. Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh cũng tạm dừng tổ chức đến khi có thông báo mới.

Tại Quảng Bình, Sở GD&ĐT thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 29/3. Đồng thời, cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XV cũng được tạm hoãn, chờ thông báo mới để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nhiều tỉnh, thành thay đổi thời gian nghỉ của học sinh do dịch COVID-19 2

Trong khi đó, tỉnh Hưng Yên thông báo cho học sinh từ THCS trở xuống nghỉ đến hết ngày 5/4. Học sinh THPT, giáo dục thường xuyên vẫn đến trường bình thường.

UBND tỉnh Tuyên Quang quyết định kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX đến khi có thông báo đi học trở lại.

Trước đó, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bến Tre, Cà Mau, Đồng Tháp Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang, Yên Bái đã quyết định cho toàn bộ học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn nghỉ hết tháng 3. Riêng Đồng Nai kéo dài thời gian nghỉ đến hết 4/4.

Để phù hợp thời gian nghỉ học của các địa phương, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7. Lịch thi THPT quốc gia từ ngày 8-11/8.